สสส.หนุน`ขอนแก่นมาราธอน’หนที่7

รณรงค์ ปชช.ออกกำลังกาย

 สสส.หนุน`ขอนแก่นมาราธอน’หนที่7

          เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) นายวิวัฒน์  วิกรานตโนรส กรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมงานแถลงข่าว การจัดการแข่งขันขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 7 โดยมีนายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานการแถลงข่าว จัดขึ้นวันที่ 24 ม.ค. 2553 ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

          การจัด “ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ ครั้งที่ 7” เป็นการผนึกกำลังของ ชาวจังหวัดขอนแก่น ม.ขอนแก่น หน่วยงานภาครัฐและองค์กรเอกชน ในจังหวัดขอนแก่นร่วมกันจัดขึ้นโดยมีผู้สนับสนุนหลัก คือ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) สสส.  และททท.  เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนสนใจการออกกำลังกายอีกทั้งสนับสนุนนักวิ่งเยาวชนไทยพัฒนาการวิ่งของตนให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ โดยใช้ขอนแก่นมาราธอน เป็นสนามเก็บเกี่ยวประสบการณ์แข่งขัน วิ่งระดับสากล ได้รับการรับรองมาตรฐาน “aims”  หน่วยงานที่รับรองมาตรฐานเส้นทางวิ่งระดับสากล

 

          นายวิวัฒน์กล่าวว่า  สสส.ยินดีให้การสนับสนุน การจัด”ขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ” อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่เป็นต้นแบบในการสร้างเสริมสุขภาพให้ประชาชน ก่อประโยชน์ให้เกิดทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจสังคม และปัญญา อีกทั้งเป็นการสร้างสรรค์ และสร้างประโยชน์กับการมีส่วนร่วมระหว่างกิจกรรมกับประชาชนในพื้นที่แบบ ยั่งยืน โดยเฉพาะการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาสนใจต่อการออกกำลังกาย

 

          ผู้ที่สนใจสมัครได้ที่ เคาน์เตอร์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ, สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น และเว็บไซต์www.khonkaenmarathon.com หรือ  โทร. 0-4320-2388-9, 0-4320-2750

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

 

 

 

update: 23-09-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อัญณิกา กฤษสมัย

 

Shares:
QR Code :
QR Code