สสส.หนุนกิจกรรมเอาใจขาโจ๋เปิดค่ายสอนเต้นบีบอย

ชวนน้องห่างไกลยาเสพติดร่วมโครงการ เฮลตี้ บีบอยแคมป์”

 สสส.หนุนกิจกรรมเอาใจขาโจ๋เปิดค่ายสอนเต้นบีบอย

          สสส. จับมือ พันธมิตร เอาใจขาโจ๋ เปิดค่ายสอนเต้นบีบอย รับสมัครเยาวชนทั่วไทย 150 คน เข้าโครงการ “เฮลตี้ บีบอยแคมป์” ระหว่างวันที่ 21-23 ต.ค. นี้ ณ ภูเขางามรีสอร์ท จ.นครนายก เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ต.ค. นี้

 

          ดร.สุชาติ ทวีปฐมกุล ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ นายณัฐพงศ์ กิจนิจชีนะ ผู้จัดการใหญ่สายปฏิบัติการ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ กรุ๊ป แถลงข่าว โครงการอบรม “เฮลตี้ บีบอยแคมป์” ที่สวนน้ำ ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

          โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้วัยรุ่นที่รักการเต้น บีบอย ได้ฝึกเต้นอย่างปลอดภัยและถูกวิธี ดร.สุชาติ กล่าวว่า สสส.ให้การสนับสนุน กิจกรรมการฝึกเต้นบีบอยมาตั้งแต่ปี 2549 เพราะเล็งเห็นว่าเด็กกลุ่มนี้มีความสามารถ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยกลุ่มที่ให้การสนับสนุนนั้นคือกลุ่มบีบอย ป้อมพระสุเมธ ซึ่งขณะนี้จะเปิดสอน ให้กับเด็กๆ ที่สนใจ โดยแบ่งออกเป็นที่ กทม. 5 แห่ง และ ต่างจังหวัดอีก 5 แห่ง ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากเยาวชนไทยเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นที่มาของโครงการ เฮลตี้ บีบอย บายไทยเฮล ที่จะเปิดอบรมให้กับเด็กๆ ที่สนใจอยากเต้นบีบอย แต่ขาดทักษะ

 

          “โครงการนี้จะทำให้เด็กๆ ที่รักการเต้นรูปแบบใหม่ ได้เต้นอย่างถูกต้อง และมีทักษะการเต้นที่ดี โดยจะเน้นพื้นฐานของการมีสุขภาพร่างกายที่ดี ควบคู่ไปกับการรณรงค์ให้เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติดแอลกอฮอลล์และบุหรี่”

 

          สำหรับโครงการดังกล่าวจะเริ่มให้ความรู้ โดยการจัดแคมป์ เวิร์ก ช็อป ในกิจกรรม เฮลตี้ บี บอยแคมป์ โดยกลุ่ม ยัง โปรเจ็กต์ ซึ่งจะเปิดรับสมัครเยาวชนไทยที่ใจรักการเต้นบีบอยจากทั่วประเทศจำนวน 150 คน เข้าอบรมเพื่อเรียนรู้ทักษะการเต้นบีบอยอย่างถูกวิธีและปลอดภัย โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้าน พร้อมทั้งการอบรมทักษะการเต้นฮิพฮอพขั้นพื้นฐาน การสแคชแผ่น และการพ่นกราฟฟตี้ ดีเจยิมนาสติก ล๊อฟคิก

 

          ที่สำคัญไปกว่านั้นเยาวชนที่เข้าอบรมจะได้เรียนวิธีการทำงานกันเป็นกลุ่ม เพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่คณะ เยาวชนที่เข้าอบรมจะได้เรียนรู้ว่า การทำงานเป็นกลุ่ม จะประสบความสำเร็จไม่ได้ หากขาดความร่วมมือของสมาชิกในกลุ่ม ซึ่งสิ่งนี้ ทางแคมป์ก็จะฝึกให้เกิดขึ้นกับเยาวชนไทยที่เข้าอบรม

 

          การอบรมครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 ต.ค. ณ ภูเขางามรีสอร์ท จ.นครนายก และเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้ เยาวชนที่สนใจจะเข้าอบรม สามารถติดต่อได้ที่ โทร 085-3318570 หรือจะส่งอีเมลไปที่ young_project

 

          ดร.สุชาติ กล่าวต่ออีกว่า “สำหรับเยาวชนที่อยากเข้าอบรม แต่ไม่สามารถค้างคืนที่แคมป์ได้ก็จะมีการอบรมแบบ เดย์ สไตส์ โดย จะมีกำหนดพื้นที่ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดเพื่อให้ความรู้แก่กลุ่มเยาวชนและชมรมที่เต้นบีบอยทั่วประเทศ โดยจะมีผู้ฝึกสอน 2 คนต่อหน่วยการฝึกสอน 1 จุดสามารถรองรับน้องๆ ได้ หน่วยละ 40 คน ทางโครงการได้จัดทำหลักสูตรสำหรับการสอนไว้ 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรการเต้นขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วน การเต้นฟุตเวิร์ก1-6 สเตป และการ ฟีค หลักสูตรที่ 2 คือ การทำ เพาเวอร์ มูฟ เป็นต้น”

 

          “เมื่อเยาวชนที่ผ่านการอบอรมมาแล้ว ทางโครงการก็จะเปิดเวทีให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ ในการแข่งขัน เบเตอร์ ยัวสไตส์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2551 ในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ส่วนวัน เวลา จะแจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง” ดร.สุชาติ กล่าว

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

update : 01-10-51

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code