สสส.ผนึกกำลังเดิน-วิ่งมินิฯ รำลึกสึนามิ

สสส.จับมือ สมาคมผู้รับทุนไจก้าแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดงาน “เดิน-วิ่งมินิมาราธอนรำลึกสึนามิไทย-ญี่ปุ่น” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อขอบคุณประเทศไทย ที่ให้ความช่วยเหลือกับญี่ปุ่นหลังเกิดเหตุการณ์สึนามิ ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 11 มีนาคมนี้ ภายในสนามกีฬาเทพหัสดิน (สนามกีฬาแห่งชาติ) ปทุมวัน

สสส.ผนึกกำลังเดิน-วิ่งมินิฯ รำลึกสึนามิ

ภัยพิบัติอย่างใหญ่หลวงจากแผ่นดินไหวและสึนามิ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ให้ความช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่น เป็นจำนวนเงินถึง 15,000 ล้านเยน ซึ่งมากเป็นอันดับที่สองจากทุกประเทศทั่วโลกที่ให้การสนับสนุน ในทางกลับกันช่วงปลายปี พ.ศ. 2554 ประเทศไทยได้รับความเสียหายจากอุทกภัยน้ำท่วมที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 50 ปี ประชาชนไทยจำนวน 5 ล้านคนได้รับผลกระทบ และแรงงานจำนวน 7 แสนคนต้องตกงานและนิคมอุตสาหกรรมจำนวน 7 แห่งต้องหยุดดำเนินการ

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการ สสส. และ นพ.ชาญวิทย์ วสันต์ธนารักษ์ ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะองค์กร สำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ นายนคร ศิลปอาชา นายกสมาคมผู้รับทุนไจก้าแห่งประเทศไทย และ คุณริเอะ ซาโต้ representative jica thailand ได้ร่วมกันเปิดแถลงข่าวการจัดงานครั้งนี้ เดิน-วิ่งมินิมาราธอนรำลึกสึนามิไทย-ญี่ปุ่น

สสส.ผนึกกำลังเดิน-วิ่งมินิฯ รำลึกสึนามิ

สำหรับประเภทการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ระยะ มินิมาราธอน 11 กิโลเมตร แบ่งเป็น ชาย-หญิง ตามกลุ่มอายุ 13 กลุ่ม ผู้เข้าเส้นชัยอันดับ 1-5 ได้รับถ้วยรางวัล, เดิน-วิ่ง 3 กิโลเมตร (ไม่แบ่งประเภท) และเดิน-วิ่งแฟนซี 3 กิโลเมตร (ไม่แบ่งประเภท) ซึ่งผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึก ขณะที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับเสื้อยืดออกแบบโดยสตูดิโอจิบลิ ผู้ผลิตการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่น

ทั้งนี้ ผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ สมาคมผู้รับทุนไจก้าแห่งประเทศไทย อาคารศูนย์บริการผู้ประกอบการและกำลังแรงงาน (ชั้น 2) กรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงแรงงาน ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพฯ10400 โทรศัพท์ 086-368-3918 และโทรศัพท์/โทรสาร 02-6436424 หรือ http://www.jaat.or.th/marathon2012/index.php/th/ และ http://www.facebook.com/jaat.page       

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

Shares:
QR Code :
QR Code