สสส.ประกาศขอเป็นแนวหลังร่วมสธ.ปราบไวรัสมรณะ

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


ภาพประกอบจาก สสส.


สสส.ประกาศขอเป็นแนวหลังร่วมสธ.ปราบไวรัสมรณะ thaihealth


“ดร.สุปรีดา-แม่ทัพภาคีเครือข่ายสุขภาพ” โพสต์ยืนยันร่วมมือช่วยโควิด-19 มาตั้งแต่ม.ค.63 ย้ำแม้ไม่เห็นโลโก้ “สสส.” แต่ทำงานด้านสุขภาพอย่างหนักต่อเนื่อง เผยสั่งปรับแผนงานภาคีเครือข่ายสุขภาพพร้อมแล้วมุ่งเน้นป้องกันไวรัสมรณะ ประกาศขอเป็นแนวหลังอันแข็งแกร่งให้กับแนวหน้าร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน


ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว “Supreda Adulyanon” ตอบข้อสงสัย “สสส.หายไปไหน” ในท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยระบุว่าได้ร่วมมือทำเรื่องโควิด-19 กับกรมควบคุมโรคและกระทรวงสาธารณสุขมาตั้งแต่เริ่มต้นเดือนมกราคม และต่อเนื่องถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าแม้สังคมไม่ได้เห็นโลโก้ “สสส.” ไม่ได้เห็นโฆษณา สสส. แต่ สสส.ได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลงานที่เป็นรูปธรรม คือการสร้างต้นแบบในพื้นที่ ผลักดันนโยบายและผลักดันกฎหมายด้านสร้างสุขภาพมาแล้วกว่าร้อยฉบับ


พร้อมระบุสถานการณ์ขณะนี้ สสส.ได้มีการปรับแผนการทำงานของภาคีเครือข่ายสุขภาพ โดยมุ่งเน้นการป้องกันและแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 แล้ว โดยเฉพาะการสนับสนุนตำบลสุขภาวะกว่า 2,600 ตำบลในท้องถิ่นที่กำลังรับมืออย่างหนักกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 พร้อมประกาศขอเป็นแนวหลังอันแข็งแกร่งให้กับแนวหน้าทุกแนว ในการต่อสู้เพื่อช่วยผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

Shares:
QR Code :
QR Code