สสส.จัดให้ชุมชนโรงงาน’บางปะอิน’สุขภาพแข็งแรง

ผ่านพ้นไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับโครงการ “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” healthy employee healthy factory ที่จัดขึ้น ณ สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

สสส.จัดให้ชุมชนโรงงาน'บางปะอิน'สุขภาพแข็งแรง

งานนี้ทางนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และวิทยุเอฟเอ็ม 96 สปอร์ต เรดิโอ คลื่นกีฬาและสาระบันเทิง ได้ร่วมมือกันจัดขึ้นเพื่อค้นหาชุมชนที่รักการออกกำลัง และนำมาเป็นต้นแบบแก่ประชาชนทั่วไปให้สนใจสุขภาพร่างกายกันมากขึ้น ซึ่งไฮไลต์สำคัญของงานคือ การประกวดเต้นแอโรบิก ในรุ่นประชาชนทั่วไป และรุ่นเยาวชน

โครงการ “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” healthy employee healthy factory ที่จัดขึ้น ณ สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินมี นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สสส. เป็นประธานในพิธี พร้อมนางลักขณา เมี้ยนกำเนิด ผู้อำนวยการนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน และ นายปราชญ์ ไชยคำ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 96 สปอร์ต เรดิโอ

นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส กล่าวว่า ที่ผานมา สสส. ได้ร่วมมือกับการนิคมอุตสาหกรรม เพื่อเข้าไปมีส่วนร่วมในการใส่ใจสุขภาพของประชาชน และให้ประชาชนภายในกลุ่มโรงงานและชุมชนรอบข้างเข้ามามีส่วนร่วมอย่างเต็มที่กับกิจกรรม “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” healthy employee healthy factory

บรรยากาศภายในงานต้องถือว่าค่อนข้างจะคึกคักมากเป็นพิเศษ เหล่าประชาชนชาวบางปะอิน และหน่ายงานต่างๆ ต่างให้การตอบรับและเดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง พร้อมทั้งยังมีตัวแทนจากนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน และตัวแทนจากชุมชนรอบข้าง ให้ความสนใจ และสมัครเข้าร่วมแข่งขัน เต้นแอโรบิก มากถึง 20 ทีม ซึ่งทีมที่ชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลจำนวน 7 พันบาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลจำนวน 5 พันบาท และทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลจำนวน 3 พันบาท

สสส.จัดให้ชุมชนโรงงาน'บางปะอิน'สุขภาพแข็งแรงผลการแข่งขัน ปรากฏว่า ประเภทประชาชน อันดับที่ 1 ตกเป็นของทีมเทศบาลบางปะอิน อันดับที่ 2 ทีม rock worth all star และอันดับที่ 3 ทีม safety girl ส่วนผลในประเภทเยาวชน อันดับ 1 ตกเป็นของทีมเทศบาลตำบลประสาททอง อันดับ 2 ทีมโรงเรียนบางปะอิน “ราชานุเคราะห์ 1” และอันดับที่ 3 ทีม junior star

นอกจากนี้ โรงพยาบาลนวนคร 2 ได้มีการจัดตั้งศูนย์บริการตรวจสุขภาพฟรี ภายในโครงการ “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” healthy employee healthy factory เพื่อตรวจเช็กสุขภาพร่างกายของเหล่าพี่น้องชาวบางปะอิน และ ชุมชนใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นการวัดความดัน หรือแม้แต่การวัดไขมันส่วนเกินพร้อมกับให้คำแนะนำในการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงตามนโยบายของโรงงาน

สสส.จัดให้ชุมชนโรงงาน'บางปะอิน'สุขภาพแข็งแรงขณะที่ช่วงสุดท้ายของโครงการ “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” healthy employee healthy factory ยังเอาใจเหล่าพี่น้องชาวบางปะอิน และชุมชนใกล้เคียง ที่เดินทางมาร่วมงานด้วย มินิคอนเสิร์ตจาก 2 ศิลปินชื่อดังแห่งค่าย grammy gold เอิ้นขวัญ วรัญญา และ ดอน ปาละกุล ซึ่งสามารถสร้างความสุข และรอยยิ้มให้แก่ทุกคนภายในงานได้เป็นอย่างดี ก่อนที่กิจกรรมครั้งนี้จะปิดฉากลงไป

สำหรับกิจกรรม “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” healthy employee healthy factory เป็นกิจกรรมที่ดี เพื่อผู้ที่รักสุขภาพ แม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 5 ของโครงการ ทุกอย่างยังคงไว้ตามวัตถุประสงค์ทุกประการ ส่วนครั้งหน้ากิจกรมดังกล่าวจะไปบุกยังนิคมอุตสาหกรรมแห่งไหน ต้องคอยติดตามข่าวคราวกันให้ดี งานนี้ สสส. การันตีว่ามีขึ้นต่อเนื่องอย่างแน่นอน

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา 

Shares:
QR Code :
QR Code