สรรพสามิตเมืองช้างเข้ม รุกทำลายบุหรี่-เหล้าเถื่อน

 สรรพสามิตเมืองช้างเข้ม รุกทำลายบุหรี่-เหล้าเถื่อน


            กรมสรรพสามิต จังหวัดสุรินทร์ บุกทำลายของกลางบุหรี่ปลอมกว่า 2 หมื่นซอง และเหล้าเถื่อน 2 พันลิตร หลังปราบปรามเข้มจับกุมดำเนินคดีเป็นที่สิ้นสุด มูลค่าเปรียบเทียบปรับกว่า 13 ล้านบาท พร้อมดึงเยาวชนและประชาชนร่วมปลูกจิตสำนึกถึงโทษภัยของบุหรี่และเหล้า

 

            เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา หน้าสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สุรินทร์ นายเอกศักดิ์ โอเจริญ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต กรมสรรพสามิต และนายยุทธนา วิริยะกิตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ร่วมเป็นประธานพิธีทำลายบุหรี่และเหล้า โดยมี นายสมโภชน์รัฐ แก้วน่วม สรรพสามิตพื้นที่สุรินทร์ นำคณะเจ้าหน้าที่ เยาวชนเด็กนักเรียน และประชาชน ร่วมงานเป็นจำนวนมากเพื่อปลูกจิตสำนึกต่อเยาวชนของชาติ ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่และสุรา

            รวมทั้ง ผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ อันเนื่องมาจากการหลีกเลี่ยงภาษีบุหรี่และสุรา ซึ่งทำให้รัฐขาดดุลการค้าจากการลักลอบนำสินค้าบุหรี่และสุราหนีภาษีเข้ามาใน ประเทศ โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตไปเป็นอนาคตของชาติ ควรได้รับความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงโทษและพิษภัยของบุหรี่และสุราตลอดจนยาเสพติดอื่นๆ    

 

สรรพสามิตเมืองช้างเข้ม รุกทำลายบุหรี่-เหล้าเถื่อน

            ทั้งนี้ การทำลายบุหรี่และเหล้าดังกล่าว ทั้งหมดเป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่สุรินทร์ตรวจยึดจากผู้กระทำผิดและได้ดำเนินคดีจนเสร็จสิ้นถึงที่สุดแล้ว ประกอบด้วย บุหรี่ปลอมจำนวนกว่า 19,268 ซอง, สุรากลั่น จำนวน 489 ลิตร และสุราแช่อีก 1,606 ลิตร ประมาณการเป็นเงินค่าเปรียบเทียบปรับทั้งสิ้น 13,330,762 บาท มีประชาชนและเยาวชนเด็กนักเรียนให้ความสนใจกับกิจกรรมและร่วมเทเหล้าทำลายบุหรี่อย่างคึกคัก


 

 

 

 

 

ที่มา : ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนล่าง

 

 

update : 27-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

Shares:
QR Code :
QR Code