สตูลเตรียมจัด เดิน-วิ่ง สมาธิวิสาขะฯ

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


สตูลเตรียมจัด เดิน-วิ่ง สมาธิวิสาขะฯ thaihealth


แฟ้มภาพ


จังหวัดสตูล เตรียมจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีล 5 ลดละอบายมุข ประจำปี 2560


วันนี้ (3 พ.ค. 60) ที่ห้องประชุมกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 436 อำเภอเมือง จังหวัดสตูล นายวาทิน กรมเต็ม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสตูล เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีล 5 ลดละอบายมุข จังหวัดสตูล ซึ่งจังหวัดสตูล ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย องค์กรภาคีต่างๆ และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 436 สตูล กำหนดจัดขึ้น


เพื่อให้ชาวพุทธทุกรุ่น ทุกหมู่เหล่า รำลึกถึงความสำคัญขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าที่ทรงเป็นพระบรมศาสดา อันเป็นที่ยึดมั่นของชาวไทยตลอดมา รวมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ผ่านกิจกรรมทางกายด้วยการเดิน-วิ่ง และเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติบูชา ทำความดีในวันวิสาขบูชา และในชีวิตประจำวัน สำหรับจังหวัดสตูลได้ดำเนินการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง สมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีล 5 ลดละอบายมุข


ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 16 ของจังหวัดสตูลในการจัดกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันวิสาขบูชา ตรงกับวันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2560 ณ วัดชนาธิปเฉลิม พระอารามหลวง ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป โดยเส้นทางการจัดกิจกรรม เริ่มต้นจากวัดชนาธิปเฉลิมไปยังวัดสตูลสัตยาราม แล้ววนกลับเข้าเส้นชัย ณ วัดชนาธิปเฉลิม พระอารามหลวง รวมระยะทาง 3.5 กิโลเมตร


ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ค่าสมัคร จำนวน 150 บาท จะได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว และเมื่อเดิน-วิ่ง เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-300 คนแรก รับพระหลวงปู่ทวด อีก 1 องค์ สามารถลงทะเบียนได้ที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสตูล ศาลากลางจังหวัดสตูล โทร.0-7471-1117 และชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพ ตชด.436 โทร.08-9737-2028 ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2560

Shares:
QR Code :
QR Code