สกอ.ตั้งศูนย์ช่วยผู้ประสบภัย
เปิดเว็บรับเรื่องร้องทุกข์
นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวถึงการช่วยเหลือสถานศึกษาและผู้ประสบอุทกภัยในส่วนที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ดำเนินการ ว่า สกอ. ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ทำหน้าที่ประสานข้อมูลระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย รวบรวมข้อมูลความเสียหายของสถาบันอุดมศึกษาและนิสิตนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย รวมถึงการดำเนินงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ โดยมีนางแน่งน้อย พัวพัฒนกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ทั้งนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมการช่วยเหลือ และแจ้งความเสียหายได้ที่เว็บไซต์ http://www.mua.go.th/flood.html หรือ http://www.thaiuniversity.net หรือ สกอ. Contact Center หมายเลข 0 2576 5555 และ 0 2576 5777 ทุกวัน ระหว่างเวลา 08.30-21.00 น.
“นิสิตนักศึกษาจะระดมกำลังทำกิจกรรมฟื้นฟู/ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพร้อมกันทั่วประเทศโดยจะแต่งชุดปฏิบัติงาน อาทิ นักศึกษา บุคลากรทางด้านแพทย์ พยาบาล จะแต่งชุดเสื้อกราว นักศึกษาทางด้านวิศวะ/ก่อสร้าง แต่งชุดช็อป นักศึกษาอื่นๆ แต่งกายเพื่อปฏิบัติงานในพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ ซึ่งคาดว่าจะมีสถาบันอุดมศึกษาเข้าร่วมประมาณ 20 สถาบัน จำนวนรวม 600 คน” เลขาธิการ กกอ. กล่าว
เลขาธิการ กกอ. กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สกอ. จะร่วมกับหน่วยงานในกระทรวงศึกษาธิการจัดกิจกรรม “กระทรวงศึกษาธิการร่วมฟื้นฟู ผู้ประสบภัยหลังน้ำลด” ในวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน นี้ โดย สกอ. จะร่วมส่งหน่วยแพทย์ 2 หน่วย จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมหน่วยซ่อม/สร้าง 2 หน่วย จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี พร้อมด้วยถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด เพื่อลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี และสิงห์บุรี
ที่มา : สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
Update : 05-11-53
อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร