ศูนย์อาชญากรรมผุดแอพฯ ร้องทุกข์-แจ้งเหตุ24ชม.

ที่มา :  กรุงเทพธุรกิจ


ศูนย์อาชญากรรมผุดแอพฯ ร้องทุกข์-แจ้งเหตุ24ชั่วโมง thaihealth


แฟ้มภาพ


ศูนย์ปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯ ผุดแอพพลิเคชั่น TACTICS Connect เพิ่มช่องทางสะดวกประชาชนร้องทุกข์ ร้องเรียน แจ้งเหตุ 24 ชั่วโมง ติดตามความคืบหน้าได้ตลอดเวลา พร้อมให้คำปรึกษา รวมเบอร์โทรฉุกเฉินทุกหน่วยงาน


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) แถลงว่า ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้พัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่น TACTICS Connect เพื่อเป็นอีกช่องทางให้ประชาชนได้เข้ามาร้องทุกข์ ร้องเรียน แจ้งเหตุ ได้โดยตรง แบบ Real-time ตลอด 24 ชั่วโมง สร้างความสะดวกสบายให้กับประชาชน


ทั้งนี้การร้องทุกข์ ร้องเรียนผ่านแอพพลิเคชั่น ดังกล่าว นอกจากจะช่วยลดขั้นตอนการทำงาน มีความรวดเร็วและปลอดภัยแล้ว แอพพลิเคชั่นยังมีระบบติดตามและแจ้งเตือน เมื่อตำรวจได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ แล้วทำให้สามารถติดตามเรื่องที่ร้องทุกข์ได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางหรือโทรศัพท์สอบถามกับตำรวจ สร้างความมั่นใจให้ประชาชนในการปฏิบัติงานของตำรวจ


นอกจากนี้ TACTICS Connect ยังสามารถให้คำปรึกษา หรือให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของ ศปอส.ตร.ให้กับประชาชน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีศูนย์รวมเบอร์โทรฉุกเฉินของทุกหน่วยงาน สามารถค้นหาเบอร์โทรเพื่อโทรออกได้ทันที สามารถค้นหาตำแหน่งของสถานีตำรวจที่อยู่ใกล้ตัวและนำทางให้ไปยังสถานีตำรวจที่ต้องการ

Shares:
QR Code :
QR Code