ว่ายน้ำเป็นเล่นน้ำได้รุ่น 6

ว่ายน้ำเป็นเล่นน้ำได้รุ่น 6  thaihealth


          วันที่ 2 ของการอบรมโครงการ "ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำได้" จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในรุ่นที่ 6 ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี เป็นด้วยความสนุกคึกคัก คลุกเคล้าเสียงหัวเราะของบรรดาเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการในรุ่นนี้


          ในวันแรกนั้นจากการสอบถามพูดคุยกับน้องๆ หลายๆ คน ซึ่งต่างก็ว่ายน้ำไม่ค่อยได้ หรือบางคนก็ไม่เป็นเลย แต่ก็ต้องตกใจเมื่อในวันที่ 2 ของการอบรมน้องๆ ที่ว่ายน้ำไม่ได้ กลับว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน ส่วนน้องๆ ที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถประคับประคองตัวเองให้ลอยในน้ำได้ และถ้าฝีกว่ายเรื่อยๆ ก็จะสามารถว่ายได้อย่างสบายๆ


          นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับโครงการดีๆ ที่ทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จับมือกับกรุงเทพมหานคร และกรมพลศึกษา ร่วมด้วยบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ที่สามารถทำให้น้องๆ ได้หัดว่ายน้ำ และที่สำคัญ คือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


          โดยในวันนี้ได้รับเกียรติจาก "ฉลามเต้" ธันยนันท์ ผดุงเกียรติวัฒนา อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทยมาร่วมเป็นวิทยากรในการฝึกสอนในรุ่นนี้ ซึ่งบรรดาน้องๆ หนูๆ ต่างให้ความสนใจตั้งหน้าตั้งตาดูกันอย่างใจจดใจจ่อ ถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะค่อนข้างหนาวเย็น แต่น้องๆ ก็ไม่ได้ย่อท้อมุ่งมั่นฝึกฝนจนชำนาญ พร้อมทั้งกิจกรรมโปโลน้ำแสนสนุกที่ให้น้องๆ ได้นำทักษะที่ได้อบรมมาใช้ในกิจกรรมนี้ สร้างความสนุกสนานได้มากเลยทีเดียว


          สำหรับพิธีปิดในรุ่นที่ 6 นั้นได้รับเกียรติจาก คุณคณิต พลชาลี หัวหน้าศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณศุภชัย ตัณหสมบูณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ตมีเดีย แมนเนจเม้นท์ จำกัด, อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำ ร่วมมอบเกียรติบัตรผ่านหลักสูตรให้กับบรรดาน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการ


          ยังเหลืออีก 1 รุ่นสุดท้ายของปีนี้ คือรุ่นที่ 7 อบรมวันที่ 24-25 ม.ค. 58 ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด) เขตทุ่งครุ โดยเปิดรับสมัครเยาวชน ชาย-หญิง อายุระหว่าง 10-15 ปี จำนวน 150 คนต่อ 1 ศูนย์กีฬา เพื่อเข้าร่วมการฝึกอบรมการว่ายน้ำใช้เวลาในการฝึกรวม 12 ชั่วโมง ในวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 6 ชั่วโมง โดยอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์ พร้อมด้วยนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย


          สำหรับเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการควรมีสุขภาพที่แข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัวหรือโรคติดต่อที่แข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัวหรือโรคติดต่อที่เป็นอันตราย สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ติดต่อขอรับใบสมัครและส่งได้ที่ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท หรือที่ศูนย์กีฬาและโรงเรียนที่ร่วมโครงการและส่งใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันแรกของการฝึก พร้อมแนบสำเนาสูติบัตรหรือสำเนาทะเบียนบ้านหรือเอกสารที่สามารถระบุวัน เดือนปีเกิดและใบรับรองแพทย์ ประกอบการสมัครโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมกับเสื้อและกระเป๋าเพื่อใช้ในการฝึกอบรมและจะได้รับใบประกาศนียบัตร หลังผ่านการฝึกอบรมจากโครงการ


          สนใจติดตามรายละเอียดเพื่มเติมที่ WWW.SIAMSPORT.CO.TH โทร.0-2508-8274, 08-9034-8494


 


 


          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code