วิ่ง-ปั่น Inspire Run & Ride by Princess & Friends

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


วิ่ง-ปั่น Inspire Run & Ride by Princess & Friends thaihealth


วิ่ง-ปั่น Inspire Run & Ride by Princess & Friends


กองทุนกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา กระทรวงยุติธรรม ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เดินหน้าสานต่อปณิธานดูแลสังคมด้วยการจัดกิจกรรมแข่งขันวิ่ง-ปั่นจักรยาน "INSPIRE RUN & RIDE BY PRINCESS & FRIENDS" ระหว่างวันที่ 7-8 มกราคม 2560 ณ บริเวณเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของการดำเนินงานในโครงการกำลังใจฯ เพื่อสนับสนุนและสร้างกำลังใจให้กับกลุ่มผู้ที่ก้าวพลาดในชีวิตให้สามารถกลับมาอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างปกติสุข


วิ่ง-ปั่น Inspire Run & Ride by Princess & Friends thaihealth


สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น 2 วันคือ เสาร์ที่ 7 มกราคม 2560 เป็นการแข่งขันปั่นจักรยาน ระยะทาง 45 และ 90 กิโลเมตร ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันแล้ว ในช่วงเย็นจะมีคอนเสิร์ตออร์เคสตราของวงดุริยางค์ทหารเรือ จำนวน 130 ชิ้น บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ ขับร้องโดยศิลปินชั้นนำของเมืองไทยมากมาย และในวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560 เป็นการแข่งขันวิ่ง


แบ่งออกเป็นระยะ Fun Run, 5, 10 และ 21 กิโลเมตร ซึ่งในช่วงเช้าจะมีกิจกรรม Walk Rally เข้ามาเสริมด้วย ทั้งนี้คาดว่าจำนวนผู้แข่งขันทั้งเยาวชน คนรุ่นใหม่ ประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติ จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ไม่น้อยกว่า 5,000 คน และวางแผนจัดโครงการนี้อย่างต่อเนื่องทุกปี


ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่18 ธันวาคม 2559 สำหรับการแข่งขันจักรยานสามารถสมัครได้ที่ http://www.gotorace.com/event/inspire-ride-by-princess/ สำหรับการแข่งขันวิ่งสามารถสมัครได้ที่ http://www.gotorace.com/event/inspire-run-by-princess/ หรือค้นข้อหามูลเพิ่มเติมที่ Facebook: Inspire Run and Ride by Princess & Friends.

Shares:
QR Code :
QR Code