วิ่งสังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา

คู่รักนักวิ่ง ครอบครัว ร่วมเดิน-วิ่งสังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 5 อบอุ่นคับคั่ง พร้อมร่วมบริจาคของให้ “ร้านปันกัน” นำรายได้สมทบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนด้อยโอกาส


วิ่งสังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา thaihealth


เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิหัวใจอาสา จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล “เดิน-วิ่ง สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 5” โดยมี  คุณหญิงชฎาวัฒนศิริธรรม ประธานมูลนิธิหัวใจอาสา ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นายพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์ ประธานสมาพันธ์ชมรมเดิน วิ่งเพื่อสุขภาพไทย ร่วมเปิดงาน ซึ่งมีนักวิ่งให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำสิ่ของที่ตนเองไม่ได้ใช้แล้ว แต่ยังมีคุณค่า  นำมาร่วมบริจาคที่ “ร้านปันกัน”  โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ซึ่งนำรายได้ทั้งหมดไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กที่ด้อยโอกาสต่อไป


วิ่งสังคมสดใส ด้วยหัวใจอาสา thaihealth


คุณหญิงชฎา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ มีเป้าหมายสอดคล้องกันในการส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เสริมสร้างสุขภาวะที่ดี และป้องกันโรคภัยต่างๆ โดยเฉพาะโรคในกลุ่มโรค NCDs ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคถุงลมโป่งพอง โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ และโรคอ้วนลงพุง รวมถึงโรคอัมพฤกษ์, โรคหัวใจขาดเลือด ซึ่งเป็นโรคที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ซึ่งไฮไลต์สำคัญอยู่ที่กิจกรรมแข่งขันเดิน-วิ่ง ที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ 1. การแข่งขันวิ่งระยะควอเตอร์มาราธอน (10.5 กิโลเมตร), 2. การแข่งขันวิ่งสำหรับเยาวชน (2.7 กิโลเมตร) และ 3.กิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ ( 2.7กิโลเมตร) โดยใช้เส้นทาง 3 สวน ประกอบด้วย สวนวชิรเบญจทัศ, สวนจตุจักร และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ฯ 


 


 


ที่มา : Team Content www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code