วิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา จ.ขอนแก่น

ที่มา : เว็บไซต์สยามรัฐ


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สยามรัฐ


วิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา จ.ขอนแก่น thaihealth


ชาวขอนแก่นนับพันร่วมกันวิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา บนลู่วิ่งที่สวยที่สุดในภาคอีสาน ด้านนักวิ่งร่วมแต่งตัวแฟนซีสร้างสีสันมากมาย พร้อมกันนี้ยังคงมีการนำภาพของ "ตูน บอดี้แสลม" ให้ นักวิ่งได้ถ่ายภาพคู่เพื่อสรา้งแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายด้วย


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ก.ย.2561 ที่สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายอลงกต วรจี ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีเปิดงาน เดินวิ่งพักตับ รณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา ประจำปี 2561 ณ ลู่วิ่งรอยสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง จำนวน 2 รอบ รวมระยะทาง 5 กม.ซึ่งกำหนดจัดขึ้นโดยเครือข่ายองค์กรงดเหล้า และ สสส.โดยมีนักบรดานักวิ่งและประชาชนชาวขอนแก่นร่วมเดินวิ่งกว่า 1,000 คน ทั้งนี้ในช่วงก่อนการปล่อยตัวนักวิ่งนั้น ยังคงมีการเชิญผู้นำองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเสริมสุขภาพและการออกกำลังกาย รวม 20 องค์กร ร่วมลงนามประกาศเจตนารมณ์ขับเคลื่อนการจัดงานวิ่งพักตับ รณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษามินิมาราธอน ให้เป็นงานวิ่งประจำปีของจังหวัดขอนแก่น บนลู่วิ่งที่สวยที่สุดในภาพอีสาน ภายในสวนสาธารณะบึงทุ่งส้างแห่งนี้ เนื่องจากทางจังหวัดได้มีการจัดทำลู่วิ่ง และเส้นทางขับขี่จักรยานคู่ขนานกัน โดยเส้นทางสำหรับการปั่นขี่จักรยานจะเป็นสีแดง และลู่สำหรับนักวิ่งจะเป็นสีเหลือง และมีสีเขียวและสีขาวกั้นกลาง เพื่อให้มองเห็นชัดเจน จึงเกิดความสวยงามเป็นอย่างมาก


นายนิรุจน์ อุทธา ประธานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมาก ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวนี้เป็นการรณรงค์เชิญชวนให้คนขอนแก่นนั้นได้เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กม. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประชาชนที่ได้มีการประกาศเจตนารมณ์งดเหล้าเข้าพรรษา ที่ได้ออกมาร่วมวิ่งเพื่อสุขภาพ ซึ่งจะทำให้สามารถงดเหล้าได้ครบ 3 เดือน


"สำหรับการวิ่งพักตับในครั้งนี้มีประชาชนที่มาร่วมวิ่งได้สร้างสีสันในงานทั้งในส่วนของนักว่งปกติ และกลุ่มนักวิ่งแฟนซี ที่ได้พร้อมใจกันแต่งตัวด้วยสีสันต่างๆ ที่สวยงามมาร่วมวิ่งจนกลายเป็นจุดสนใจ ที่มีประชาชนขอร่วมถ่ายภาพด้วยอย่างมาก ขณะเดียวกันคณะทำงานยังได้นำภาพของ "ตูน บอดี้แสลม" ขนาดเท่าคนจริง มาติดตั้งไว้บริเวณด้าหน้าของการจัดกิจกรรม เพื่อให้ได้ภาพคู่กัน ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวขอนแก่นได้มาร่มออกกำลังกายกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น"

Shares:
QR Code :
QR Code