‘วิ่งดี-กินดี’ เพื่อสุขภาพ

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


'วิ่งดี-กินดี' เพื่อสุขภาพ thaihealth


งานเดิน-วิ่ง "Great Food Good Run 2018" วิ่งดีกินดีเพื่อสุขภาพ


องค์การอนามัยโลกระบุว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา คนไทยป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ กว่า 14 ล้านคนต่อปี เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 3 แสนคนต่อปี สาเหตุสำคัญเกิดจากการดำเนินชีวิตที่ขาดการมีกิจกรรมทางกาย รับประทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ อาทิ หวาน มัน เค็มจัด


ล่าสุดกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงได้ร่วมกับภาคี อาทิ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงสาธารณสุข และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักในเรื่องการมีกิจกรรมทางกาย พร้อมเลือกบริโภคอาหารที่ดีจากสินค้าเกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัย และสินค้าเกษตรนวัตกรรม จึงจัดงานเดินวิ่งเพื่อสุขภาพและบริโภคอาหารปลอดภัย "Great Food Good Run 2018" ขึ้นที่สนามศุภชลาศัย วันที่ 22-23 ธ.ค.61


'วิ่งดี-กินดี' เพื่อสุขภาพ thaihealth


เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการ สสส. เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับเหล่าภาคีจัดโครงการดังกล่าวขึ้น และจะมีประจำต่อเนื่องทุกปี โดยในวันเสาร์ที่ 22 ธ.ค.61 จะมีกิจกรรมจัดแสดงสินค้าและจำหน่ายเกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัย สินค้าเกษตรนวัตกรรม จำนวน 50 บูธ และในวันอาทิตย์ที่ 23 ธ.ค. งานเดิน-วิ่ง Great Food Good Run ชิงถ้วยรางวัลของนายกรัฐมนตรี แบ่งเป็น 3 ระยะ คือ 10 ก.ม. 5 ก.ม. และ 3 ก.ม. นักวิ่งทุกคนจะได้รับเสื้อวิ่ง เหรียญที่ระลึก และถุงผ้าแจก ภายหลังเข้าเส้นชัย ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 พ.ย.นี้ ทาง www.thaijogging.org หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ Great Food Good Run รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่สถานสงเคราะห์คนชรา 12 แห่ง

Shares:
QR Code :
QR Code