‘วิ่งจอมบึงมาราธอน’ ครั้งที่ 31

กิจกรรมวิ่งประเพณีวิถีชาวบ้าน “จอมบึงมาราธอน 2559” ครั้งที่ 31 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ม.ค.59 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี


‘วิ่งจอมบึงมาราธอน’ ครั้งที่ 31 thaihealth‘วิ่งจอมบึงมาราธอน’ ครั้งที่ 31 thaihealth


ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง พร้อมด้วย อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมแถลงข่าววิ่งประเพณี “สสส. จอมบึงมาราธอน 2016” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ ควอเทียร์ ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์


สำหรับกิจกรรมวิ่งประเพณีวิถีชาวบ้าน “จอมบึงมาราธอน 2559” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ม.ค.59 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 31 และยังมีการใช้เทคโนโลยีชิปแบบใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศ ที่ไม่ยังเคยใช้ในสนามวิ่งที่ไหนในประเทศไทย โดยจะสามารถตรวจจับตัวบุคคลได้ว่าอยู่จุดไหนในสนามวิ่ง และสามารถบอกได้ว่าคนที่กำลังจะวิ่งเข้าเส้นชัยมาเป็นใคร จึงเชื่อว่าจะมีประชาชนทั่วประเทศและชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่า 10,000 คน


สำหรับระยะทางการวิ่งแบ่งเป็น 3 ระยะทาง คือ มาราธอน (42.195 กม.) ฮาล์ฟ มาราธอน (21.1 กม.) และมินิ มาราธอน (10 กม.) โดยมีรางวัลคือถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับผู้ชนะเลิศระยะมาราธอนชายและหญิง


 


 


ที่มา: เว็บไซต์บ้านเมือง 

Shares:
QR Code :
QR Code