วิ่งการกุศล “แม่งอน รักษ์สานต่อ”

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


วิ่งการกุศล


แฟ้มภาพ


ชุมชนตำบลแม่งอน ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานวิ่งการกุศล "แม่งอน รักษ์สานต่อ" ตอน "วิ่งถนน ผจญไพร" 1 ธ.ค.นี้ ที่บ้านยาง ต.แม่งอนอ.ฝาง จ.เชียงใหม่


วันที่ 10 ก.ย. 62 ชุมชนตำบลแม่งอน องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการแข่งขันวิ่งการกุศล "แม่งอน รักษ์สานต่อ" ตอน "วิ่งถนน ผจญไพร" ในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 บนเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม บริเวณ "ชุมชนแห่งความสุขที่พ่อสร้าง" ภายในบ้านยาง ตำบลแม่งอน เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับชุมชนในเส้นทางวิ่ง ได้นำไปพัฒนาชุมชนให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด


สำหรับวิ่งการกุศล "แม่งอน รักษ์สานต่อ" ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, สสส., กรมพลศึกษา, อบต.แม่งอน, ดอยคำ และ เอ็มเค โดยก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นนั้น วันที่รับบิบคือวันที่ 30 พฤศจิกายน จะมีกิจกรรมให้นักวิ่งและผู้ติดตามได้ร่วมเรียนรู้ ทำกิจกรรม และท่องเที่ยวใน "ชุมชนแห่งความสุขที่พ่อสร้าง" ที่มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ ร่วมชิมอาหาร ขนม และชมการละเล่นของแต่ละกลุ่มชาติพันธุ์ และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้ทุกคนได้ร่วมรำลึกถึง "พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย"


ทั้งนี้ การแข่งขันมีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ ระยะ 4 กิโลเมตร ค่าสมัคร 500 บาท (ได้รับเสื้อและเหรียญเมื่อถึงเส้นชัย), ระยะ 10 กิโลเมตรค่าสมัคร 700 บาท (ได้รับเสื้อและเหรียญเมื่อถึงเส้นชัย) และระยะ 21กิโลเมตร ค่าสมัคร 1,000 บาท (ได้รับเสื้อและเหรียญเมื่อถึงเส้นชัย พร้อมเสื้อ Finisher) โดยการแข่งขันในระยะ 10กิโลเมตร และ 21กิโลเมตร จะเป็นแบบโอเวอร์ออล ซึ่งจะมีรางวัลให้ฝ่ายชาย 5 รางวัล และฝ่ายหญิง 5 รางวัล


ผู้ที่สนใจสมัครได้ที่ www.thaijogging.org/event/84328736294784RIFMDK และกดติดตามกิจกรรม ความคืบหน้าของงาน รวมถึงการเดินทาง และรายชื่อที่พักใกล้สถานที่จัดงาน ได้ที่เพจ www.facebook.com/maengonrun/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 06-1479-9796

Shares:
QR Code :
QR Code