วอนร้านค้าลงทะเบียนไทยชนะ ลดเวลาซักประวัติ-สอบสวนโรค
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์
เเฟ้มภาพ
ศบค.ขอกิจการต่างๆ ลงทะเบียน "ไทยชนะ" มากขึ้น ยกเคสร้านตัดผมย่านประชาชื่น ยังบอกรายละเอียดไม่ได้ ต้องรอซักประวัติสอบสวนโรค แต่หากลงทะเบียนไทยชนะ จะรวดเร็วขึ้น
วันนี้ (22 พ.ค.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวว่า ภาพรวมการใช้ไทยชนะนั้น มีการลงทะเบียนรวมเป็น 81,149 ร้าน อยากให้มีการลงทะเบียนจำนวนมากขึ้นกว่านี้ เข้าใจว่าร้านค้าในเมืองไทยมีหลานแสน หากมีการติดเชื้ออย่างเมื่อวาน ร้านตัดผมแถวประชาชื่น มีเข้ามาถามกันจำนวนมากว่า เป็นร้านไหน ไม่สามารถบอกได้ แต่ทีมสอบสวนโรคสามารถเข้าไปดูแล และใช้วิธีการเดิมๆ คือ ซักประวัติ ที่ต้องใช้เวลากว่าจะตอบได้ แต่เข้ามาในระบบนี้จะเร็วขึ้นแน่นอน
สำหรับจำนวนผู้ใช้งาน 7,470,609 คน การเช็กอิน 14 ล้านกว่าครั้ง เช็กเอาท์ 10 ล้านกว่าครั้ง ประเมินร้าน 6.3 ล้านครั้ง จึงอยากให้ช่วยเช็กเอาท์เพิ่มเพราะห่างกันถึง 4 ล้าน อย่างตนเข้าไปในซูเปอร์มาร์เกตก็ลืม เนื่องจากป้ายสแกนคิวอาร์โคดหลบอยู่หลังป้าย จนมาเห็นคิวอาร์โคดตอนจะออก จึงต้องช่วยกันทั้งผู้ประกอบการ ประชาชน อยากให้ร่วมมือกันในเรื่องนี้