ลูกมีปัญหากับเพื่อนที่รร. รายการ”รอลูกเลิกเรียน”มีวิธีแก้ไข

ที่มา : ผู้จัดการรายวัน 360 องศา

ภาพโดย สสส.


ลูกมีปัญหากับเพื่อนที่รร. รายการ


สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ขอเชิญชมรายการทีวีออนไลน์ "รอลูกเลิกเรียน" (After school) ตอน: ลูกมีปัญหากับเพื่อนที่โรงเรียน เมื่อลูกเป็นวัยรุ่นก็มักที่จะติดเพื่อน รักเพื่อน และเข้าข้างเพื่อนตัวเองเสมอ จนทำให้มีเรื่องมีราวกันในโรงเรียน บ่อยครั้งที่โรงเรียนจะเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยหลังจากเกิดปัญหา ลูกจะโดนดุซ้ำจากพ่อแม่ ทำให้เขาไม่อยากเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง และหันไปปรึกษากันเองมากขึ้น


ปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขเหมือนเรื่องของพ่อต่ายและน้องใบเตย ที่พ่อยากให้ลูกมาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังก่อนที่ปัญหา แต่ลูกก็ไม่พูดอะไรเลย จนคุณพ่อได้มาเปิดใจคุยกับลูก ทำให้ได้พบคำตอบที่คาดไม่ถึง ซึ่งก็คือปัญหาเกิดขึ้นจากตัวเองนั่นเอง มารับชมรายการรอลูกเลิกเรียน ทีวีออนไลน์ที่นำเสนอปัญหาจริงของครอบครัวไทยมานำเสนอแบบกิ่งเรียลลิตี้ คือมีการตั้งกล้องเก็บภาพครอบครัวจริงในการแก้ ปัญหาระหว่างพ่อแม่และลูก ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญ จากสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กระทรวงสาธารณสุข


และเมื่อชมรายการจบแล้วผู้ปกครองสามารถเข้าร่วม โครงการฯ กับ สสส. โดยการเข้าไปทำแบบทดสอบได้ที่ quiz.afterschoolonline.tv ผู้สนใจรับชมรายการฯ ได้ทาง Facebook : Toolmorrow และ www.afterschoolonline.tv สอบถามรายละเอียดได้ที่ In box ของ Facebook ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ