ลำปางพร้อมจัดกรีฑาสูงอายุปทท.

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ siamsport.co.th


ลำปางพร้อมจัดกรีฑาสูงอายุปทท. thaihealth


จ.ลำปาง พร้อมจัดกรีฑาสูงอายุประเทศไทย


นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานคณะกรรมการสหพันธ์กรีฑาผู้สูงอายุแห่งเอเชีย พร้อมด้วย นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร นายกสมาคมกีฬาจ.ลำปาง ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขัน กรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 เมือวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ ห้องเวียงพนา โรงแรมลำปางเวียงทอง จ.ลำปาง


สำหรับการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 ชิงถ้วยประทานประทาน พระเจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย ร่วมกับ จ.ลำปาง, องค์การบริหารส่วน จ.ลำปาง, สมาคมกีฬาแห่งจ.ลำปาง และสถาบันพลศึกษาวิทยาเขตลำปาง สนับสนุนการแข่งขัน โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ภายใต้การรับรองของ สหพันธ์กรีฑาสูงอายุแห่งเอเชีย (เอเอ็มเอ) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9-11 มี.ค. 61 ที่ สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง


วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการทดสอบสถิติและสมรรถภาพนักกีฬาประจำปี และเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยมีการออกกำลังกายและเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพ ตามนโยบายสุขภาพแห่งชาติ และเพื่อพัฒนาศักยภาพและมาตรฐานการเล่นกีฬาของนักกรีฑาสูงอายุ โดยประเภทของการแข่งขันนั้นแบ่งเป็นกลุ่มอายุ ตั้งแต่อายุ 35 ปีไปจนถึง 105 ปีขึ้นไป


นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า จ.ลำปาง ร่วมกับ สมาคมกรีฑาผู้สูงอายุไทย จัดการแข่งขันกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 ต้องขอบคุณทางสมาคมกรีฑาสูงอายุไทยที่ได้เลือกจ.ลำปาง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ต้องขอบคุณ นายกสมาคมกีฬา จ.ลำปาง ที่ได้ให้การสนับสนุนให้ความร่วมมือ เตรียมจัดการแข่งขันร่วมกับทางจังหวัด ลำปาง เป็นอย่างดียิ่ง เรามีความพร้อมในฐานะที่เป็นเจ้าของสถานี กว่า 99 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงแค่รายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้น และเป้าหมายของผู้ชมเรานั้น เราได้มีการเชิญชวนผ่านทางชมรมผู้สูงอายุทุกอำเภอ เราคาดหมายทุกกลุ่มที่จะมาชมการแข่งขันครั้งนี้

Shares:
QR Code :
QR Code