ร.ร.เมืองประจวบฯฝึกเด็กว่ายน้ำแก้ปัญหาจมน้ำดับ

ที่มา : สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.


ร.ร.เมืองประจวบฯฝึกเด็กว่ายน้ำแก้ปัญหาจมน้ำดับ thaihealth


แฟ้มภาพ


          โรงเรียนเมืองประจวบฯเร่งฝึกเด็กว่ายน้ำแก้ปัญหานักเรียนจมน้ำเสียชีวิต หลังพบที่ผ่านมาพบเกิดเหตุบ่อยครั้ง


          นายนิยุทธิ์ นวะมะรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ (สละชีพ) ในฐานะนายกสมาคมครูและบุคคลากรทางการศึกษา อ.เมืองประจวบฯ ร่วมกับ เรือตรีกฤษณ์ ศรีเพ็ญ ประธานสมัชชาสุขภาพจังหวัดประจวบฯ และเครือข่ายจัดฝึกอบรมว่ายน้ำเพื่อชีวิต (LIFE SAVING) บริเวณสระว่ายน้ำองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบ สนามกีฬากลางจังหวัด โดยได้รับความสนใจจากผู้ปกครองนักเรียนนำบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อฝึกทักษะขั้นพื้นฐานการลอยตัว การว่ายน้ำให้เด็กนักเรียนสามารถช่วยเหลือตนเองได้ หรือยืดระยะเวลาการจมน้ำในระหว่างรอคนมาช่วยเหลือ


          ด้านนายนิยุทธิ์ กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาเด็กนักเรียนจมน้ำเสียชีวิตหลังจากที่ได้ลงไปเล่นน้ำคลายร้อนตามห้วย หนอง คลอง บึง ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และช่วงปิดภาคเรียน จึงมีนโยบายมอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประจวบคีรีขันธ์เขต 1 (สพป.ปข.1) รับผิดชอบดำเนินการให้สมาคมครูแต่ละอำเภอดำเนินการจัดโครงการสอนเด็กว่ายน้ำขั้นพื้นฐานขึ้น สำหรับในเขตพื้นที่อำเภอเมืองประจวบผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ ผอ.โรงเรียนอนุบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ (สละชีพ) หรือโทร.081-9860943 โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


          ด้าน เรือตรีกฤษณ์ ศรีเพ็ญ ประธานสมัชชาสุขภาพจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาในเขตพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีเด็กนักเรียนจมน้ำเสียชีวิตจำนวนมาก โดยเฉพาะในแถบชนบทซึ่งมีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำ บ่อขุด สระน้ำธรรมชาติหากเยาวชนนักเรียนมีความรู้มีทักษะที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ก็จะลดอัตราการเสียชีวิตลงได้มาก

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ