ร้อยเอ็ดแจงความคืบหน้างานบวชปลอดเหล้า

ร้อยเอ็ดแจงความคืบหน้างานบวชปลอดเหล้า 

 

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา นายปรีชา แสนรัตน์ ผู้ประสานงานเครือประชาคมงดเหล้าจังหวัดร้อยเอ็ด และคณะ ได้ติดตามการร่างนโยบายงานบวชปลอดเหล้า ที่วัดป่ามิ่งเมือง อำเภอเสลภูมิ เพื่อหารือกับเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ข้อสรุปร่วมกันคือ เร่งออกประกาศรณรงค์ให้ทันช่วงปีใหม่นี้

 

และในวันที่ 17 ธันวาคม 2553 นายปรีชา ได้เข้าร่วมชี้แจงเกี่ยวกับร่างนโยบายงานบวชและงานกาชาดปลอดเหล้า ที่ทาง อบต.แสนชาติจัดขึ้น พร้อมกันนี้ ทางคณะทำงานเครือข่ายงดเหล้าร้อยเอ็ด ยังได้เข้าพบเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนำร่างนโยบาย ให้คณะสงฆ์ทั้ง 2 นิกาย ช่วยพิจารณาและนัดประชุมร่วมกันในวันที่ 22 ธันวาคมนี้อีกครั้งหนึ่ง

 

หลังจากนั้นได้พาคณะเข้าพบ เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ดที่ วัดบ้านเปลือยใหญ่ ตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเรียนให้ทราบถึงความก้าวหน้าในการทำงาน และหารือเรื่องป้ายประกาศงานบวชปลอดเหล้า จำนวน 20 ป้าย พร้อมสรุปผลการประชุมส่งให้นายก อบจ.ร้อยเอ็ด จากนั้นได้เดินทางเข้าพบ เจ้าคณะอำเภอปทุมรัตต์และเจ้าอาวาสวัดสระเกษ อำเภอเกษตรวิสัย เพื่อวางแผนงานพัฒนาเครือข่ายพระสงฆ์ และติดตามความคืบหน้าในการดำเนินนโยบายให้เป็นรูปธรรม นอกจากนี้ ยังได้มอบหนังสือ สรุปถอดบทเรียนพื้นที่ต้นแบบงานบุญประเพณี อีสานล่าง 8 จังหวัด ไว้เพื่อเผยแพร่อีกด้วย

 

 

 

 

 

ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

 

update : 21-12-53

อัพเดทเนื้อหาโดย :  ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

Shares:
QR Code :
QR Code