ร่วมกิจกรรม ‘บ้านสวนมีกิน เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง’

ที่มา : แฟนเพจกลุ่มใบไม้


ภาพประกอบจากแฟนเพจกลุ่มใบไม้


ร่วมกิจกรรม 'บ้านสวนมีกิน เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง' thaihealth


กลุ่มต้นกล้า ร่วมกับเครือข่ายเขาใหญ่ดีจัง ชวนทุกท่านมาพบกับงานที่จะรวบรวมกิจกรรมดี ๆ มาให้ได้สัมผัส เรียนรู้ ได้ลองทำกันในรูปแบบของวิถีอินทรีย์ ใช้ชีวิตพึ่งพาตนเอง ณ บ้านสวนมีกิน เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง


ในพื้นที่ 2 ไร่ ของพี่ปู ต้นกล้า ณ "บ้านสวนมีกิน" จะพาไปเรียนรู้การใช้ชีวิต ทำเกษตรแบบวิถีอินทรีย์ พึ่งพาตนเองด้วยการใช้พลังงานสะอาดจากธรรมชาติ ใช้สิ่งที่มีรอบตัวอย่างคุ้มค่า เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


ในงานจะพบกับกิจกรรมจากเครือข่ายนักกิจกรรมเขาใหญ่ดีจัง และเครือข่ายสายเกษตรอินทรีย์ ที่จะชวนทุกท่านเรียนรู้การพึ่งตนเอง รบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุด และสนุกกับฐานกิจกรรมทำมือ ทำเอง สนุกเอง เรียนรู้รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมเครือข่ายที่จะมาร่วมสร้างสรรค์พื้นที่ อาทิ  กิจกรรมเรียนรู้ทุ่งนา ระบบนิเวศปลอดสารเคมี กับ Nature Plearn ครูแซน กิจกรรมวาดภาพเหมือนจากสีธรรมชาติ กลุ่มเยาวชนลูกมะปราง : พาพับดอกกุหลาบจากใบเตย กลุ่มไม้ขีดไฟ : ของเล่นทำเอง ทำของเล่นจากของรอบตัว กลุ่ม PGS ขุนด่าน : วิถีพึ่งพาตนเอง ทำแชมพูมะกรูด ปลอดสารเคมี 100% กลุ่มต้นกล้า : การทำปุ๋ยหมัก เรียนรู้เรื่องโซล่าเซลล์ เครื่องสูบน้ำกินแดด สุขภาพดีวิถีบ้าน พาทำลูกประคบ สินค้าเกษตรอินทรีย์  VIP Farm จำหน่ายไข่อินทรีย์ กล้วยอินทรีย์ และอื่น ๆ ลุงวิทยา มะพร้าวจากสวนปลอดสารเคมี  น้ำสมุนไพร ร้านอาหารตามสั่ง วัตถุดิบแบบปลอดสารเคมี ร้านจำหน่ายของที่ระลึก จากกลุ่มใบไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย


นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก อ.ปัญญา ปุลิเวคินทร์ ผอ.ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จะมาพูดคุยกันในหัวข้อ "เดินตามรอยพ่อ ไม่ต้องรอทำเลย"


พบกันวันที่ 31 มีนาคม 62 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ บ้านทุ่งนามุ่ย ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่แฟนเพจกลุ่มใบไม้ facebook.com/baimaigroup

Shares:
QR Code :
QR Code