ยูเอ็นเดย์รันคึกคักกิจกรรมครบวงจร

ปิดราชดำเนิน “ชวนขยับทั้งประเทศ”

 

 

          มหกรรมวิ่ง “ยูเอ็นเดย์ รัน” คึกคัก นักวิ่งทั่วสารทิศแห่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันเกือบจะครบหนึ่งหมื่นคนตามจำนวนที่กำหนดไว้แล้ว โดยเจ้าภาพใหญ่ สำนักงานกองทุกนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. เตรียมปิดถนนราชดำเนิน จัดกิจกรรมออกกำลังกายครบวงจรทั้งเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน แอโรบิก ฯลฯ ภายใต้นโยบาย “ชวนขยับ ทั้งประเทศ” ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค.นี้

 

ยูเอ็นเดย์รันคึกคักกิจกรรมครบวงจร

          อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการออกกำลังกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมการจัดมหกรรม “ยูเอ็นเดย์ รัน เฟสติวัล 2010″ ซึ่งเป็นการร่วมมือกันจัดระหว่าง สสส. มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย สำนักงานคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก (un escap) และผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย ที่กำหนดจัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค. โดยมีจุดศูนย์กลางของงานอยู่ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงาน un escap ถนนราชดำเนินกลาง

 

          สำหรับมหกรรมวิ่งยูเอ็นเดย์รันในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 65 ปี สหประชาชาติ และเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนชาวไทยได้ตระหนักในสถานการณ์การคุกคามของโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ที่เป็นปัญหาสาธารณสุขและมีความสำคัญต่อการป่วย พิการ และเสียชีวิตก่อนวัยอันควรจำนวนมาก ได้แก่ โรคหัวใจขาดเลือด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง อัมพฤกษ์ อัมพาต

 

          กิจกรรมที่จะจัดขึ้นในงานนี้ จะอยู่ภายใต้คำขวัญ “ชวนขยับ ทั้งประเทศ” ประกอบด้วยการเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร การขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพรูปแบบต่างๆ ได้แก่ เต้นแอโรบิก ไท้เก๊ก ฯลฯ นอกจากนี้ยังจะมีกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมที่สัมพันธ์กับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอื่นๆอีกมากมาย

 

          ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านเสียค่าลงทะเบียน 100 บาท จะได้รับเสื้อที่ระลึกและเมื่อเข้าสู่เส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกยูเอ็นเดย์รันที่ออกแบบอย่างสวยงามไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งงานนี้ตั้งเป้าที่จะดึงประชาชนมาออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 1.3 หมื่นคน ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครมาแล้วมากกว่าครึ่ง และคาดว่าจะเต็มจำนวนในไม่ช้า ดังนั้นผู้ที่สนใจก็ให้รีบติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สมาพันธ์ ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โทร.0-2455-9149, 08-1658-4704 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thaijoggingclub.net

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

update : 13-10-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : กิตติภานันทร์ ลีจันทึก

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ