“มิว เอ็มบีโอ” ใช้หลักความสุขนำทางชีวิต

เรื่องโดย อาภาวรรณ โสภณธรรมรักษ์ Team content www.thaihelth.or.th


ภาพประกอบจากเพจแฟนคลับ


“มิว เอ็มบีโอ” ใช้หลักความสุขนำทางชีวิต thaihealth


ดารานักแสดงวัยรุ่นชายของค่าย เอ็มบีโอ (MBO) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่กำลังโด่งดังและถูกกล่าวถึงในกลุ่มวัยรุ่นสาวๆ คงไม่พ้นหนุ่มน้อยหน้าใสสไตล์เกาหลี อย่าง “ชิษณุชา ตันติเมธ” หรือ “มิว” ซึ่งมีผลงานเพลงทั้ง “เวทมนตร์” “ไม่เคยคิดแค่เพื่อน” รวมถึงพระเอกซีรีย์เรื่อง “#เป็ดIDOL”


ความรับผิดชอบกับการเรียนและงานที่ทำ รวมถึงดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง เป็นความมุ่งมั่นของหนุ่ม “มิว”  ที่เล่าให้ฟังว่า ขณะนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ ด้วยการเรียนที่ค่อนข้างหนัก รวมถึงงานที่รับผิดชอบในวงการบันเทิงทำให้ต้องจัดเวลาและดูแลตัวเองเป็นพิเศษ


“พื้นฐานความรับผิดชอบและใส่ใจสุขภาพมาจากฐานคิดและการปลูกฝังจากครอบครัวเป็นหลัก ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ได้ปลูกฝังและทำให้ผมเห็นเป็นแบบอย่างมาตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อจะคอยย้ำอยู่เสมอให้มีวินัยในการเรียน รับผิดชอบต่องาน ส่วนคุณแม่จะคอยดูแลเรื่องอาหารการกินและสุขภาพ” มิว เล่าให้ฟัง


“มิว เอ็มบีโอ” ใช้หลักความสุขนำทางชีวิต thaihealth


หากจัดเวลาจากการเรียนและการทำงานได้แล้วนั้น เหล่าบรรดาแฟนคลับจะเห็น มิว วิ่งออกกำลังกายตามถนนเส้นพระราม 4 และฟิตเนสใกล้บ้าน รวมถึงเล่นบาสเกตบอล เพื่อดูแลตัวเองให้มีรูปร่างที่ดีและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ด้านอาหารการกินคุณแม่จะเข้ามาช่วยดูแล โดยเน้นการกินอาหารที่มีประโยชน์ ครบทั้ง 5 หมู่ ไม่เน้นการกินรสชาติที่หวาน มัน หรือเค็ม จนเกินไป นับเป็นกิจกรรมของครอบครัวที่ทั้งคุณพ่อและคุณแม่มีส่วนช่วยในการดูแลให้ลูกมีความสุขจากการมีสุขภาพที่ดี หรือ Happy Body นั่นเอง


แม้ว่าเส้นทางในวงการบันเทิงจะทำให้ มิว ทำงานหนักและมีเวลาให้กับครอบครัวน้อยลง แต่ทุกๆ ครั้งที่จัดเวลาได้ มิว จะให้เวลากับครอบครัวเป็นอันดับแรกเสมอ โดยมิวจะออกเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวและดูแลสมาชิกในครอบครัวเป็นอย่างดี เพราะการบริหารเวลาเพื่อความสุขของครอบครัว (Happy Family) เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งสำหรับมิว   


“มีความสุขและสนุกกับสิ่งที่ทำ” เป็นคติที่ มิว ใช้ในการทำงานและดำเนินชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ โดยเฉพาะการเล่นดนตรีและการแต่งเพลง ซึ่งเขามุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างมาก จนผลงานล่าสุดอย่างเพลง เวทมนตร์ ที่เจ้าตัวเขียนด้วยตนเองได้ขึ้นสู่หลักล้านวิวในยูทูปแล้วแม้เพียงจะปล่อยซิงเกิ้ลออกมาได้ไม่นาน และความมุ่งมั่นตั้งใจที่มีต่อการแสดง ทำให้ซีรีย์เรื่อง “#เป็ดIDOL” โดนใจเหล่าบรรดาเหล่าวัยรุ่นทั้งประเทศ


การดำเนินชีวิตโดยใช้ “ความสุข” เป็นหลักพื้นฐานในการดำเนินชีวิตจะช่วยสร้างสมดุลให้กับ  โลก 3 ใบที่ทับซ้อนกัน นั่นคือ โลกของตัวเอง ครอบครัว และสังคม เหมือนกับที่ สสส. เรียกว่า ความสุขทั้ง 8 ประการ หรือ Happy 8 ซึ่งเป็นวิถีสร้างสุขเพื่อตัวเองและคนรอบข้าง

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ