มอบเหรียญ ‘เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย’ เตือนสติ

มูลนิธิเมาไม่ขับมอบเหรียญ 'เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย' เตือนสติ


มอบเหรียญ 'เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย' เตือนสติ thaihealth


น.พ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 17-19 ก.พ.58 กำลังจะมาถึงและถือเป็นช่วงอันตราย มูลนิธิเมาไม่ขับมีความห่วงใยต่อปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงดังกล่าว จึงได้ร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเครือข่ายบริษัทประกันภัย จัดโครงการตรุษจีนเมาขับถูกจับแน่ โดยจะมีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถอย่างเข้มงวดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้จัดทำเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย รูปวงกลม ขนาด 3×3 ซ.ม.บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน "ซินฟู่ ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้" และข้อความภาษาไทย "มั่งมี ศรีสุข โชคลาภ เงินทอง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง" จำนวน 19,999 เหรียญ โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณพระคณาจารย์จีนธรรมปัญญาจริยาภรณ์ (เย็นเชี้ยว) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ทำพิธีปลุกเสก และจะมีการมอบเหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยจำนวน 3,000 เหรียญฟรีให้แก่ประชาชน ในวันอังคารที่ 17 ก.พ.58 เวลา 14.00 น. ที่บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อเป็นการเตือนสติให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความระมัดระวัง ไม่ประมาทในการขับขี่ และปฏิบัติตามวินัยจราจร


นอกจากนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับยังได้จัดเตรียมเหรียญไว้มอบให้กับผู้เกิดปีมะแมหรือปีชง ได้แก่ ปีฉลู ปีมะโรง ปีจอ จำนวน 9,999 เหรียญ โดยถ่ายสำเนาบัตรประชาชนหรือใบเกิดพร้อมซองเปล่าติดแสตมป์ 5 บาท จ่าหน้าซองถึงตัวท่านเอง ส่งมาที่มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 หมู่บ้านประชานิเวศ 2 ซอยสามัคคี 58/26 ถนนสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000


น.พ.แท้จริง กล่าวว่า เหรียญเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยจัดสร้างโดยมูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับทางวัดมังกรกมลาวาสแต่อย่างใด ผู้ประสงค์ขอรับเหรียญได้ที่มูลนิธิเมาไม่ขับเพียงแห่งเดียว http://www.ddd.or.th/


 


 


ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code