ภูเรือเตรียมงานมหกรรมอาหารปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ไม้ดอกเมืองหนาว ปี 55

 

ผู้ว่าฯ เลย แถลงข่าวมหกรรมอาหารปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ไม้ดอกเมืองหนาว อ.ภูเรือ ปี 55 ส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้แก่ราษฎร                                                                                                                  

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.55 เวลา ที่ลานต้นคริสต์มาสอำเภอภูเรือ จ.เลย (บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ) นายสมพงษ์ อรุณโรจน์ปัญญา ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนางสุดสายใจ อรุณโรจน์ปัญญา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย นายบุญเติม เรณุมาศ นายอำเภอภูเรือ นางสาวยุพา ปานรอด  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย นายนาวิน ศรีสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลภูเรือ และนายวิฑูรย์ หฤทัย ผช.ผจก.โครงการเทศกาลอาหารปลอดภัยไร้แอลกอฮอลล์ (สสส.) ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ประจำปี พ.ศ.2555”

นายบุญเติม เรณูมาศ นายอำเภอภูเรือ กล่าวว่า อำเภอภูเรือนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จัก เช่น อุทยานแห่งชาติภูเรือ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง แล้ว ยังมีงานประจำปีที่ชาวอำเภอภูเรือภาคภูมิใจ คือ งานดอกไม้เมืองหนาว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 55- 2 ม.ค. 56 ที่หน้าสนามที่ว่าการอำเภอภูเรือ บนเนื้อที่กว่า 4,000 ตรม. ให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับที่อลังการตระการตาด้วยความสวยงาม ของพันธ์ไม้ดอกที่เบ่งบานสดสวยรับกับฤดูหนาว ซึ่งหนาวเย็นเลื่องลือ เป็นที่รับรู้ของคนทั้งประเทศ เป็นกิจกรรมหนึ่ง ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเลย ในช่วงฤดูหนาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและเยี่ยมชมบรรยากาศอันหนาวเย็น

“งานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว อ.ภูเรือ ที่จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดรักธรรมชาติ และเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้แก่ราษฎร เกษตรกรที่เพาะปลูกไม้ดอกเมืองหนาว รวมทั้งการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ โดยภายในงานมีกิจกรรมขบวนแห่รถบุปผชาติ ชมศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการและให้ความรู้จากหน่วยงาน การจัดสวนหย่อมตกแต่งร้านด้วยไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว การประกวดและออกร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว เป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยปีนี้ ทาง สสส. ภาคีเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลยได้ร่วมจัดมหกรรมอาหารปลดภัยไร้แอลกอฮอลล์”

นอกจากการจัดงานไม้ดอกเมืองหนาว แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชมไร่ดอกดาวเรือง ที่เหลืองอร่ามเต็มทั่งทุ่ง กว่า 20 ไร่ 200,000 กว่าต้น แห่งเดียวในจังหวัดเลย ที่บ้านสันติสุข ต.หนองบัว อ.ภูเรือด้วย

 

 

ที่มา : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ