ภูเรือทำดี ส่งเสริมเยาวชนให้ห่างจากสุรา-ยาเสพติด

 

การส่งเสริมให้เยาวชนให้ห่างไกลจากอภายมุขต่างๆ นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากของสังคมยุคปัจจุบัน เพราะสิ่งเหล่านี้เข้าใกล้เยาวชนของชาติมากขึ้นเรื่อยๆ

พ.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย มาเป็นประธานพิธีเปิดการอบรมพัฒนาศักยภาพเยาวชนหัวใจใส ไร้แอลกอฮอล์ ณ ศาลาการเปรียญ วัดศรีพันดร ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ จ.เลย เป็นการป้องกันเด็กเยาวชนให้รู้เท่าทันและมีกำลังใจห่างไกลยาสุรายาเสพติดทั้งปวง

นายอำนาจ เจริญอินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลร่องจิก กล่าวว่า นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก ปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดเลยมีปัญหาเรื่องยาเสพติดสูงมาก โดยเฉพาะเด็กเยาวชนส่วนใหญ่เริ่มต้นมาจากบุหรี่ เหล้าเบียร์ หากเด็กได้รู้เท่าทันของบริษัทน้ำเมา โทษภัยของสุรายาเสพติด ที่มีผลทั้งปัจจุบันและในอนาคต ก็จะดีมาก และขยายเครือข่ายเด็กเก่งและดีเพิ่มมากขึ้น เด็กเยาวชนก็จะมีภูมิคุ้มกัน  มีเพื่อนที่ดูแลซึ่งกันและกัน ตลอดจนทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้ห่างไกลจากสิ่งมอมเมาเหล่านี้  และขอขอบพระคุณ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส.และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สคล.ที่สนับสนุนโครงการสร้างสรรค์เช่นนี้  ทางเทศบาลฯ พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นบุญประเพณีปลอดเหล้า และงานศพงานเศร้างดเหล้า การพนัน  ซึ่งจะทำงานร่วมกันประชาคมงดเหล้าจังหวัดเลยในโอกาสต่อไป นายอำนาจกล่าวในที่สุด

 

 

ที่มา : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย

Shares:
QR Code :
QR Code