พักผ่อนเพียงพอ กายใจแข็งแรง สไตล์ “มิกค์ ทองระย้า”

“การไม่นอนดึก ก็เป็นวิธีหนึ่งในการห่วงใยสุขภาพ แต่ถ้าเรามีความจำเป็นหรือต้องทำงานจนดึก ก็เพิ่มเวลานอนให้มากขึ้นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง เพียงแค่นี้ก็ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้วครับ” มิกค์ ทองระย้า เผยเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง

ด้วยรอยยิ้มที่สดใส ประกอบกับรูปร่างสูงใหญ่แบบลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ทำให้ มิกค์ ทองระย้า” ดาวรุ่งแห่งวิกหมอชิตคนนี้ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มในฝันที่สาวๆ เห็นแล้วใจละลาย ส่วนวิธีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงของ มิกค์ จะเป็นอย่างไร หนุ่มคนนี้มีคำตอบ…

เริ่มแรกที่เอ่ยถึงการรักษาสุขภาพ มิกค์เล่าว่า จะต้องเสริมด้วยการเล่นกีฬา เช่น ฟุตบอล ว่ายน้ำ ตีแบต  ควบคู่ไปกับการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นประจำ

“ผมเป็นคนเล่นกีฬาเป็นประจำเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ในวันนึงใช้เวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ทั้งวิ่ง  และยกดัมเบลล์ หรือหากวันไหนไม่ได้ออกกำลังกาย ก็จะซิตอัพอยู่ที่บ้าน ส่วนในเรื่องของการกินอาหาร ผมกินอาหารทุกประเภทครับ ทั้งผัก ผลไม้ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ซึ่งการออกกำลังกายมาตั้งแต่เด็ก ทำให้มีระบบเผาผลาญที่ดี เลยไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วจะอ้วนครับ”

นอกจากการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงแล้ว ผิวของคนเราก็มีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะผิวของมิกค์ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็ยังสดใสเสมอ เขาเผยเคล็ดลับว่า เป็นเพราะเป็นคนที่อารมณ์ดีอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอารมณ์จะทำให้ผิวของสดใสด้วย

“ผมกินผลไม้เป็นประจำด้วยครับ อย่างแตงโม แครอท มะเขือเทศ แม้ว่าอยู่ว่างๆ ก็กินมะเขือเทศเล่นๆ ด้วย”  

สุดท้ายมิกค์ฝากเคล็ดวิธีสำหรับผ่อนคลายความเครียดแบบง่ายๆ ด้วยว่า หากเรามีความเครียดหรือคิดอะไรไม่ออกขึ้นมา การใช้เวลาอยู่กับตัวเอง พักผ่อนอยู่กับบ้าน ดูโทรทัศน์หรือไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ เสริมการทำกิจกรรมอย่างอื่นที่สนุกสนานบ้าง  เพียงแค่นี้ความเครียดก็ไม่อยู่กับเรานานแล้ว…

 

 

ที่มา : Team content www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ