พร้อมหรือยัง !!! ที่จะมีสุขภาพดีไปกับ ตั๊ก – นภัสกร มิตรเอม

มีสุขภาพกาย-ใจดีไม่ใช่เรื่องยาก แต่อยู่ที่ เราเริ่มลงมือทำกันหรือยัง…..

 พร้อมหรือยัง !!! ที่จะมีสุขภาพดีไปกับ ตั๊ก – นภัสกร มิตรเอม

ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม ดารา พิธีกรชื่อดัง เป็นอีกคนหนึ่งที่ใส่ใจทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจของตัวเองเป็นอย่างมาก โดยในแต่ละวันไม่ว่าจะมีงานหนักแค่ไหนก็ไม่ลืมที่จะออกกำลังกายทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมง ซึ่งประโยชน์จากการออกกำลังกายที่เห็นได้ชัดเลยคือ มีความกระตือรือร้นมากขึ้น และนอกจากนั้นยังทำให้ทุกส่วนในร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

ซึ่งการออกกำลังกายส่วนใหญ่คือ การเต้นแบบต่อสู้ ซิตอัพ ดันพื้น หรือการรำโขนเพื่อช่วยในการยืดเส้นยืดสายให้กับเรา และที่สำคัญการออกกำลังกายยังช่วยให้หัวใจและปอดทำงานเร็วขึ้น ซึ่งอย่างน้อยเลือดจะได้สูบฉีด และนำไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเราให้แข็งแรงตั๊ก บอกด้วยน้ำเสียงหนักแน่นอีกทั้งยังบอกต่อในเรื่องของการดูแลสุขภาพใจอีกว่า…

 

…เมื่อสุขภาพกายดีแล้ว สุขภาพใจก็ดีตามไปด้วยในเมื่อร่างกายเราไม่เจ็บป่วย จิตใจเราก็พลอยแจ่มใสไปด้วย แต่ถ้าเวลาเกิดปัญหาขึ้นมาเราต้องสร้างความสงบที่จิตใจก่อน ค่อย ๆ พิจารณาแก้ปัญหาที่ละอย่าง เพราะในโลกนี้ไม่มีสิ่งไหนที่เราแก้ไม่ได้ แต่ต้องใช้เวลาเท่านั้นเอง เมื่อจิตใจเราสงบแล้ว ค่อยรับความสุขอื่น ๆ เข้ามา เช่น การได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ดูหนังดีๆ สักเรื่องหนึ่ง ทานอาหารอร่อย เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่มาเติมใจให้กับเรานั่นเอง

 

เห็นไหมว่าการดูแลสุขภาพกาย และสุขภาพใจไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพียงแต่เรามีเวลาให้กับตัวเราเอง และเริ่มลงมือที่จะทำ เพียงแค่เท่านี้เราก็จะมีทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่แข็งแรงตลอดไป……

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย: วชิราภรณ์ ฤทธิ์สมบูรณ์ team content www.thaihealth.or.th

 

 

 

update: 02-02-53

อัพเดตเนื้อหาโดย: วชิราภรณ์ ฤทธิ์สมบูรณ์

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code