พม.ภูเก็ต จัด จนท.เฝ้าระวังภัยวัยรุ่น

ถูกล่อลวงในงานลอยกระทง

 

          พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ภูเก็ต จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเด็กวัยรุ่นถูกล่อลวงในงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2553 พร้อมขอความร่วมมือสถานศึกษา โรงเรียน หอพักแจ้งเตือน

พม.ภูเก็ต จัด จนท.เฝ้าระวังภัยวัยรุ่น

 

          นางสาวพรรณี สิทธิการ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้ ทางสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดภูเก็ตร่วมกับเครือข่ายเฝ้าระวังและเตือนภัยทางสังคม จัดชุดปฏิบัติการออกไปตามสถานที่ต่างๆ ที่เด็กวัยรุ่นใช้เป็นสถานที่มั่วสุม โดยเฉพาะสวนสาธารณะต่างๆ อาทิ เขารัง สะพานหิน และจุดอื่นๆ เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น

 

          โดยเฉพาะเรื่องของทางเพศ เพราะบางครั้งเด็กวัยรุ่นยังมีความเข้าใจผิดๆ ที่มักจะอ้างเรื่องความรักเข้ามาขอมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร หรือเรื่องของการหลอกลองเด็กและเยาวชนไปล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

 

          ขณะนี้ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ทุกแห่ง รวมทั้งอาสาสมัครในพื้นที่ให้ช่วยกันดูแลพื้นที่เสี่ยงภัยในแต่ละพื้นที่ไม่ให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีไปทำอะไรที่ไม่เหมาะสม และช่วยกันเฝ้าระวังป้องกันภัยให้กับกลุ่มเด็กและเยาวชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติก็สามารถแจ้งเตือนภัย มายังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือศูนย์ประชาบดี 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการแก้ไขและป้องกันปัญหาต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ

 

 

 

 

 

Update : 18-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

Shares:
QR Code :
QR Code