พบ ‘ตู้พนัน’ เปิดบริการรอบ ม.-หอพัก

เจ้าของรับเละ!! กว่าวันละหมื่นบาท

 

พบ ‘ตู้พนัน’ เปิดบริการรอบ ม.-หอพัก

          นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) แถลงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีประชาชนร้องเรียน ต่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ตรวจสถานบริการและแหล่งอบายมุขที่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน ป.ป.ท. ได้จัดชุดเฉพาะกิจ 5 ชุด สุ่มตรวจสอบสถานบริการผิดกฎหมายในท้องที่รับผิดชอบของตำรวจนครบาลทั้ง 9  และปริมณฑล

 

          โดยผลจากการปฏิบัติการ 15 วัน พบสถานบริการเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนใหญ่เปิดให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุม ทั้งนี้ยังพบตู้ม้า ตู้การพนัน ไพ่ป็อก และโต๊ะพนันฟุตบอล ซึ่งชุดเฉพาะกิจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานแล้ว

 

          อย่างไรก็ตาม นายธาริต กล่าวว่า สำหรับตู้พนันส่วนใหญ่  ตั้งให้บริการในแหล่งชุมชน บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย หอพัก และสถานบริการ มีบางส่วนที่ลักลอบนำตู้พนันไปตั้งปะปนกับตู้เกมหยอดเหรียญ

 

          นอกจากนี้ จากการสืบสวนพบว่าเจ้าของตู้พนันจะมีรายได้เฉลี่ยวันละ 10,000 บาทต่อวัน ต่อตู้ ส่วนรายละเอียดในการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่รัฐนั้น ตนยังไม่ขอเปิดเผย แต่ยอมรับว่าหนังสือร้องเรียนที่ส่งถึง รมว.ยุติธรรม ระบุถึงส่วยตู้ม้าที่จ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ เฉลี่ยเดือนละ 3,000 บาทต่อตู้

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 

 

update 06-03-52

 

Shares:
QR Code :
QR Code