พบเด็กติดเชื้อมือเท้าปาก 6 ราย สั่งปิดโรงเรียนเทศบาล 4 กระบี่

เทศบาลเมืองกระบี่ สั่งปิดโรงเรียนเทศบาล 4 ชุมชนปานุราช หลังพบเด็กติดเชื้อมือเท้าปากแล้ว 6 ราย เพื่อทำความสะอาดบริเวณโรงเรียนและภาชนะป้องกันการแพร่ระบาด เพื่อตัดวงจรการระบาด พบปีที่ผ่านมามีเด็กติดเชื้อกว่า 50 ราย

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบเด็กนักเรียนเทศบาล 4 ชุมชนปานุราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ป่วยเป็นโรคมือเท้าปากแล้วหลายราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบภายในโรงเรียนยังมีการเปิดเรียนตามปกติ แต่ทางโรงเรียนได้มีการปิดประกาศที่บริเวณประตูห้องเรียนทุกห้อง แจ้งผู้ปกครอง ทางโรงเรียนหยุดเรียนกรณีพิเศษ และมีข้อความต่อท้ายว่าด้วยโรงเรียนเทศบาล 4 จัดการศึกษาระดับประถมวัยเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี และใช่วงนี้เป็นต้นฤดูฝนพบมีเด็กป่วยเป็นโรคมือเท้าปากเปื่อยระบาด ทางโรงเรียนจึงได้ทำการปิดเรียนเพื่อทำความสะอาดโรงเรียน 2 วัน ระหว่างวันที่ 20-21 มิ.ย.นี้

ด้านนายชาญณรงค์ ลีลาบูรณพงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ รับผิดชอบงานด้านสาธารณสุข เปิดเผยว่า ขณะนี้พบมีโรคมือเท้าปาก เริ่มระบาดในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองกระบี่ โดยมีเด็กก่อนวัยเรียน อายุ ระหว่าง 3-5 ปี ในโรงเรียนเทศบาล 4 ชุมชนปานุราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ป่วยเป็นโรคมือเท้าปากแล้ว 6 ราย เป็นเด็กในห้องเรียนเดียวกัน ซึ่งทางโรงเรียนได้ให้เด็กทั้ง 6 คน หยุดเรียนเป็นการชั่วคราวแล้ว เพื่อรักษาอาการเป็นการป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปยังเด็กคนอื่น

นายชาญณรงค์ กล่าวอีกว่า หลังพบว่ามีเด็กติดเชื้อก็ได้สั่งให้ปิดโรงเรียน เป็นการชั่วคราวในระหว่างวันที่ 20 – 21 มิถุนายน นี้ จะให้ทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองกระบี่ ลงพื้นที่สอบสวน และฉีดพ่นสเปรย์ทำความสะอาด ภาชนะ และจุดสำคัญต่างๆ ภายในโรงเรียน เพื่อป้องกันและตัดวงจรการแพร่เชื้อ

“อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่ผ่านมา ทางกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองกระบี่ พบเด็กเป็นโรคมือเท้าปาก กว่า 50 ราย จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หากผู้ปกครองสงสัยว่าเด็กป่วย มือเท้าปาก ให้รีบไปพบแพทย์ หากพบว่าเป็นโรคดังกล่าวให้หยุดเรียนทันที”

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ