ผู้ชนะแต่งเพลง ‘เครือข่ายลดเค็ม’

ผู้ชนะแต่งเพลง 'เครือข่ายลดเค็ม'


ผู้ชนะแต่งเพลง 'เครือข่ายลดเค็ม' thaihealth


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่เครือข่ายลดบริโภคเค็ม ได้เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปทุกเพศทุกวัยได้เข้าร่วม "โครงการประกวดแต่งเพลง เครือข่ายลดบริโภคเค็ม" ในหัวข้อ "ลดเค็มครึ่งหนึ่ง" การประกวดจะเป็นการแต่งเพลง ซึ่งจะเป็นบทเพลงแนวใดก็ได้ที่เป็นการแสดงออกถึงการรณรงค์ให้ลดการบริโภคเค็มให้น้อยลง ผู้ที่ได้รับการตัดสินรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท โดยผลงานของผู้ชนะเลิศการประกวด จะเป็นลิขสิทธิ์ของเครือข่ายลดบริโภคเค็ม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และจะถูกนำไปใช้ประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆ ของเครือข่ายลดบริโภคเค็มแห่งประเทศไทยต่อไป


ทั้งนี้เครือข่ายลดบริโภคเค็มได้ประกาศผล "โครงการประกวดแต่งเพลง เครือข่ายลดบริโภคเค็ม" โดยผู้ชนะเลิศการประกวดได้แก่ นายสุภรุจ ธนาวรรัตน์ ใน ชื่อเพลง "ลดเค็ม" ส่วนรางวัลชมเชยพิเศษจากคณะกรรมการจำนวน 3 รางวัล ได้แก่ นายทองพูล ทองน้อย จาก จ.ยโสธร กับเพลง "ลดเค็มลงครึ่งหนึ่ง" นายศรชัย เรืองแสน จากกรุงเทพฯ กับเพลง "อยู่ยืนนาน" และนายพลพิพัฒน์ พิชัยวงศ์ จาก จ.ลำปาง กับเพลง "รณรงค์ลดกินเค็ม"


สำหรับผลงานที่ส่งเข้าประกวดนั้นเป็นเพลงสำหรับร้องคู่ชาย – หญิง ไม่จำกัดประเภทและจำนวนเครื่องดนตรีบรรเลงประกอบเนื้อร้อง ต้องมีความยาวอย่างน้อย 2.30 นาที แต่ไม่เกิน 3 นาที และต้องมีคีย์เวิร์ด "ลดเค็มลงครึ่งหนึ่ง" "ไม่เป็นโรคความดันโลหิตสูง" "ไม่เป็นโรคไต" "ไม่เป็นโรคหัวใจ "ไม่เป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต" "ทาน (กิน) เกลือไม่เกิน 1 ช้อนชาต่อวัน" และ "ทาน (กิน) น้ำปลาไม่เกิน 3 ช้อนชาต่อวัน"


 


 


 


ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code