ป.ป.ท. ตรวจรอบ2 “ตู้ม้า-เกม” อื้อ

แฉปิดเทอมเงินสะพัดพันล้าน!!

 

 ป.ป.ท. ตรวจรอบ2 “ตู้ม้า-เกม” อื้อ

          เมื่อวันที่ 2 เมษายน นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยว่า ได้เสนอปัญหาการเปิดบริการตู้ม้าตู้เกมผิดกฎหมายให้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแล้ว หลัง ป.ป.ท. เข้าตรวจสอบครั้งที่ 2 พบว่าในพื้นที่รับผิดชอบกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ยังละเลยปล่อยให้มีทุกพื้นที่ ซึ่งในการสุ่มตรวจครั้งแรกหลัง ป.ป.ท. แถลงข่าวกดดันไปแล้ว การให้บริการตู้ม้าตู้เกมค่อนข้างเงียบลง แต่ปรากฏว่ามีการเคลื่อนย้ายจากพื้นเดิมไปยังที่อื่นและมีการเปิดถึงโต้รุ่ง

 

          นายธาริตกล่าวอีกว่า ในรายงานได้เสนอแนวทางแก้ปัญหา 2 ทางให้ รมว.ยุติธรรมเป็นผู้ตัดสินใจเลือกคือให้กระทรวงมหาดไทยเข้าดำเนินการ แต่วิธีดังกล่าวอาจเกิดผลกระทบค่อนข้างรุนแรงกับผู้รับผิดชอบในพื้นที่ หรือส่งข้อมูลทั้งหมดให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.น.ดำเนินการ ซึ่งการแก้ปัญหาเรื่องนี้ต้องเร่งดำเนินการเนื่องจากเป็นช่วงปิดภาคเรียนมีเยาวชนเข้าใช้บริการจำนวนมาก

 

          พบว่าแต่ละวันในเขตนครบาลมีตู้ม้าตู้เกมถึง 2,000 – 2,500 ตู้ แต่ละตู้มีรายได้ถึง 20,000 บาทต่อวันต่อตู้ มูลค่าหมุนเวียนต่อเดือนถึง 1,000 ล้านบาทและพื้นที่ธนบุรีและสุขุมวิท ยังเป็นพื้นที่เปิดให้บริการมากที่สุด

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

 

 

update 03-04-52

 

Shares:
QR Code :
QR Code