ปีพุทธชยันตี – ผู้ว่าฯโคราชชวนเข้าวัด ปฏิบัติธรรม-วันธรรมสวนะ

 

ปีพุทธชยันตี – ผู้ว่าฯโคราชชวนเข้าวัด ปฏิบัติธรรม-วันธรรมสวนะ

นายชวน ศิรินันท์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เนื่่องในปีพุทธชยันตีครบรอบ 2600 ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า พระธรรมวรนายก เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าอาวาสวัดพระนารายณ์มหาราช อ.เมือง กำหนดให้จัดพิธีสวดมนต์ทำวัตรเย็นทุกวันอาทิตย์ และในเทศกาลวันเข้าพรรษา กิจกรรมการสวดมนต์ทำวัตรเย็นทุกเย็นวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ พระอุโบสถ วัดพระนารายณ์มหาราช และจะกระทำต่อเนื่องตลอดไป จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านและชาวนครราชสีมาร่วมสวดมนต์ไหว้พระปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิ ณ พระอุโบสถ วัดพระนารายณ์มหาราช ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

นายชวนกล่าวต่อว่า ยังได้มอบนโยบายให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาดำเนินการโครงการ “ชาวโคราชเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ” ประจำปี 2555 เป็นประจำทุกเดือน การจัดกิจกรรมจะมีหัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชน ไปร่วมทำบุญตักบาตรฟังธรรมที่ศาลาการเปรียญในวัดที่กำหนด ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับในเดือนสิงหาคม 2555 ได้กำหนดดังนี้ วันศุกร์ที่ 10 ส.ค. เวลา 07.00 น. ณ วัดพายัพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา, วันศุกร์ที่ 17 ส.ค. เวลา 07.00 น. ณ วัดศาลาเย็น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา, วันเสาร์ที่ 25 ส.ค. เวลา 07.00 น. ณ วัดหนองจะบก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงขอเชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตรฟังธรรม ตามวัน-เวลา ดังกล่าวข้างต้น

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด 

Shares:
QR Code :
QR Code