ปิดเทอมนี้เด็กไทยทำอะไรกัน

ที่มา : ศิลป์ สร้างสุข ฉบับที่ 13


ปิดเทอมนี้เด็กไทยทำอะไรกัน thaihealth


แฟ้มภาพ


เชื่อแน่ว่า ปิดเทอมนี้ คงมีกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจ หากนึกไม่ออกว่าปิดเทอมนี้จะทำอะไร วันนี้เรามีกิจกรรมที่เด็กไทยส่วนใหญ่มักทำในปิดเทอม มาเสนอให้ลองเลือกกันดู


ปิดเทอมนี้เด็กไทยทำอะไรกัน


1.เรียนอะไรที่ใจสั่งมา


ขนาดปิดเทอม เด็กไทยที่ยังสู้ตาย  การเรียนในช่วงปิดเทอม ควรจะเป็นอะไรที่ผ่อนคลายชนิดหนึ่ง เช่น เรียนภาษา เรียนร้องเพลง เรียนศิลปะ เรียนเปียโน หรือเรียนอะไรก็ได้ที่ใจสั่งมา และไม่ถูกบังคับนั่นเอง


2.ทำงานพาร์ทไทม์ดีกว่าได้เงินด้วย


ถือเป็นกิจกรรมที่วัยรุ่นหันมาสนใจมากๆ ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างทักษะใส่ตัวได้ดีเยี่ยมเหมือนกัน การทำงานพาร์ทไทม์นั้นนอกจากจะได้ฝึกการทำงาน ฝึกความอดทน เรายังได้ฝึกการอยู่ร่วมกันกับคนอื่นๆ ด้วย แถมได้เงินด้วย


3.ซุ่มพักผ่อนเอาแรง 


ข้อนี้เป็นที่นิยมไม่แพ้ข้ออื่นๆ ปิดเทอมนี้ไม่ขอทำอะไรเลย  นอกจากพักผ่อนอยู่บ้าน เล่นเน็ต เลี้ยงแมว ดูปลาบู่ทอง ซึ่งก็ถือเป็นการพักผ่อนเอาแรง ไหนๆก็เหนื่อยมาทั้งเทอมขอนอนหลับแบบอิ่มๆ สักหน่อยแล้วกัน กิจกรรมในข้อนี้ส่วนใหญ่จะทำอยู่ที่บ้าน แต่ก็อย่าลืมว่าอย่าทำให้ผู้ปกครองเครียด เพราะหลายคนอยู่บ้านเฉยๆ  ใช้เงินเปลืองกว่าไปเรียนซะอีก ขณะเดียวกันก็มีหลายคน ที่แอบใช้ช่วงเวลานี้อ่านหนังสือล่วงหน้า หวังทำคะแนนแซงหน้าเพื่อนตอนเปิดเทอม


4.หากิจกรรมดีๆทำ


กิจกรรมสุดท้ายนี้ ขอพลิกประสบการณ์ความมันในช่วงปิดเทอม จากที่เมื่อก่อนต้องไปเดินห้าง ดูหนัง และร้องคาราโอเกะ  แต่ครั้งนี้แนะนำให้ไปพักสมอง ประลองความมีน ทำกิจกรรมดีๆ กิจกรรมสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์  อย่างไปช่วยงานชุมชน ทาสี เก็บขยะ หรือแสดงออกด้วยความสามารถที่มี เช่น ร้อง เล่น เต้น แสดงออก บนเวทีหรือพื้นที่ส่วนรวมของชุมชน                                 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ