ปิดค่าย "ตะวันขึ้นดูนก ตะวันตกดูดาว" ครั้งที่ 4

ที่มา : แฟนเพจกลุ่มใบไม้


ภาพประกอบจากแฟนเพจกลุ่มใบไม้


ปิดค่าย


"เดินทางกลับ คือเดินทางต่อ" จบลงไปแล้วกับค่ายเรียนรู้ธรรมชาติ "ตะวันขึ้นดูนก ตะวันตกดูดาว" ครั้งที่ 4 ที่กลุ่มใบไม้ตั้งใจจัดขึ้น เมื่อวันที่ 22-24 ตุลาคม 2559 ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่


กลุ่มใบไม้ และเพื่อนๆ สมาชิกร่วมค่าย ร่วมเดินทางเรียนรู้ธรรมชาติกับกิจกรรมเรียนรู้และแบ่งปันเพื่อธรรมชาติ “ตะวันขึ้นดูนก ตะวันตกดูดาว ครั้งที่ 4” ในโครงการเรียนรู้และสร้างการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างสร้างสรรค์ “เขาใหญ่ดีจัง” ภายใต้การสนับสนุนของโครงการพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อสุขภาวะเด็กและเยาวชน โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)


ปิดค่าย


3 วัน 2 คืน การเดินป่า การดูนก การดูดาว การเรียนรู้ธรรมชาติ การมองดูชีวิตรอบข้าง ช้างป่า นกเงือก กวาง ลิง พืชพรรณที่หลากหลายของป่าเขตร้อนมรดกโลก "ดงพญาเย็น เขาใหญ่" กับช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่หอบเอาบรรยากาศฝนโปรยไพรมาขับกล่อมการเดินทางเรียนรู้ในครั้งนี้ เพื่อเห็นวามงามและความจริง เกิดความเข้าใจในคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งจะนำไปสู่การมีส่วนร่วมในการทำงานเพื่อสังคมในด้านการอนุรักษ์ฯ ต่อไป


กลุ่มใบไม้ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่มีส่วนร่วมในค่ายครั้งนี้ วิทยากรทุกท่าน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่อำนวยความสะดวก ร้านแดรี่โฮม เพื่อนพี่น้องกลุ่มใบไม้ พวกเราขอนำทุกกำลังใจที่ได้รับ แปรเปลี่ยนเป็นพลังในการทำงานเพื่อธรรมชาติ เพื่อแผ่นดินถิ่นฐานบ้านเกิดที่พ่อดูแลรักษาไว้เพื่อเรา เพื่อคนรุ่นหลัง สืบต่อไป…

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ