ปล่อยเพลงอยากดูแลเธอ ชวนวัยรุ่นงดบุหรี่

ที่มา : ข่าวสด


ปล่อยเพลงอยากดูแลเธอ ชวนวัยรุ่นงดบุหรี่ thaihealth


แฟ้มภาพ


เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกประจำปี 2564 วันที่ 31 พฤษภาคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย ร่วมกับค่ายเพลง "ได้หมดถ้าสดชื่น"ปล่อยเพลง "อยากดูแลเธอ" ร่วมสร้างทัศนคติคนรุ่นใหม่เริ่มต้นชีวิตที่ดีด้วยการไม่สูบบุหรี่


นายนพดล อินทร์ต๊ะ หัวหน้าสำนักนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลและสื่อสร้างสรรค์ สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันพบว่ามีเยาวชนติดบุหรี่แล้วกว่า 1.4 ล้านคน แบ่งเป็นอายุ 15-19 ปี ประมาณ 4 แสนคน และอายุ 20-24 ปี ประมาณ 1 ล้านคน สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (ยท.) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงร่วมกับค่ายเพลง "ได้หมดถ้าสดชื่น" ในฐานะค่ายเพลงขวัญใจวัยรุ่นซึ่งปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนติดตามกว่า 7.5 ล้านคน ผลิตผลงานเพลง "อยากดูแลเธอ" สู่สาธารณะเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรักของวัยรุ่นและชีวิตคู่ที่ดีของวัยรุ่นด้วยการไม่สูบบุหรี่ กำหนดเผยแพร่ในช่วงสัปดาห์ วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2564 นี้


ด้าน นายธนพล ดัชถุยาวัตร หรือ ทน แฮ๊ะ พร้อมด้วย นายชินวัตร ฉลาดเจริญ หรือ โจโฟน สองศิลปินค่ายเพลง "ได้หมดถ้าสดชื่น" ในฐานะนักร้องเพลง "อยากดูแลเธอ" ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่วันแรกในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ร่วมกันบอกเล่าว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสร่วมสร้างทัศนคติที่ดีให้คนรุ่นใหม่ด้วยการไม่สูบบุหรี่ควบคู่กับการสร้างรอยยิ้มผ่านบทเพลง "อยากดูแลเธอ" บทเพลงนี้ตั้งใจสื่อสารเนื้อหาที่ดีสู่สังคมเนื่องในโอกาสวันงดสูบบุหรี่โลกปี 2564 หวังว่าเพลง "อยากดูแลเธอ" จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เยาวชนทุกคนไม่สูบบุหรี่


จึงอยากใช้โอกาสนี้ชวนคนรุ่นใหม่ทุกคนร่วมกันเริ่มต้นมีความรักที่ดี รวมถึงมีสุขภาพที่ดีด้วยการ "ลด ละ เลิก" หรือไม่ต้องลองสูบบุหรี่เพื่อตัวเราและคนที่เรารัก และขอเป็นกำลังใจให้เยาวชนทุกคนที่คิดจะเลิกสูบบุหรี่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ "เลิกสูบคุณทำได้"

Shares:
QR Code :
QR Code