นายกฯ เล่นน้ำสงกรานต์ปลอดภัยที่เชียงใหม่


 

            นายกฯ ร่วมเล่นน้ำประตูท่าแพ เชียงใหม่ พร้อมเปิดงาน “สงกรานต์ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ร่วมรณรงค์ “7 วัน 77 จังหวัด สงกรานต์ปลอดภัย” ขอคนไทยเล่นน้ำอย่างสร้างสรรค์ เริ่มต้นสงกรานต์ประเพณีไทยไร้แอลกอฮอล์

 

            เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 เมษายน ที่ ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังลานประตูท่าแพ เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “สงกรานต์ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ภายใต้โครงการ “7 วัน 77 จังหวัด สงกรานต์ปลอดภัย” จัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า และภาคีเครือข่าย ที่ได้รณรงค์ลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และลดอุบัติเหตุขณะเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้ชาวเชียงใหม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกปลอดภัย โดยทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการ สสส. และผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ องค์กรเอกชน ร่วมให้การต้อนรับ

 


 

          โดยตัวแทนเยาวชนจากเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ได้มอบน้ำดื่มทางเลือก และติดเข็มกลัดรณรงค์ “สงกรานต์ ปลอดเหล้า” ให้แก่นายกรัฐมนตรี และได้รดน้ำดำหัว ขอพรจากนายกรัฐมนตรี  นอกจากนี้ ตัวแทนเยาวชน ยังได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีแทนเยาวชนทั่วประเทศ ในโอกาสที่นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศนโยบายสนับสนุนให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศเป็นพื้นที่เล่นน้ำปลอดภัย ไร้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 


 

          น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวเป็นภาษาเหนือว่า อยากให้เทศกาลสงกรานต์ในปี 2555 นี้ เป็นจุดเริ่มต้นการเล่นน้ำสงกรานต์ปลอดภัย ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่เล่นน้ำทุกแห่งทั่วประเทศ และขอความร่วมมือจากประชาชนทุกจังหวัดให้ร่วมรณรงค์โครงการ 7 วัน 77 จังหวัดปลอดภัย ซึ่งเป็นโครงการที่ สสส. และรัฐบาลได้ริเริ่มขึ้น เพื่อให้วันสงกรานต์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของ “365 วันปลอดภัยทุกพื้นที่”

 

          จากนั้น นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้ร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ที่ประตูท่าแพ และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับประชาชนที่มารอร่วมเล่นน้ำกับนายกรัฐมนตรีอย่างคับคั่ง สร้างบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกคึกคัก และสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนอย่างมาก

 

 

 

 

 

ที่มา : สำนักข่าว สสส.

Shares:
QR Code :
QR Code