ทำคู่มือท่องเที่ยววิถีใหม่ ป้องกันโควิด-19

ที่มา : เว็บไซต์ js100.com


ทำคู่มือท่องเที่ยววิถีใหม่ ป้องกันโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


หลังการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 คนไทยเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ททท. ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค ตามแนวคิดท่องเที่ยววิถีใหม่


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า ททท.จะเป็นตัวอย่างการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่แก่นักเดินทาง โดยจัดกิจกรรมนำร่องเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค ที่จะนำคณะผู้บริหารจากหน่วยงานพันธมิตร และสื่อมวลชนร่วมเดินทางท่องเที่ยวตามมาตรฐานวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) เส้นทางกรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม-ราชบุรี ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 เพื่อย้ำเตือนแนวทางการปฏิบัติตัวระหว่างเดินทางท่องเที่ยว ที่มีการเดินทางมีความสะอาด ปลอดภัย และมีความสุข ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ตลอดเส้นทาง และยังเป็นการตรวจสอบมาตรฐานของแต่ละผู้ประกอบการไปในตัวอีกด้วย


ด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มั่นใจว่า การเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบใด หากประชาชนป้องกันตัวเอง การ์ดอย่าตก หากคนไทยทำได้ดี จะทำให้ไทยปลอดโรค ห่างจากการแพร่ระบาดรอบ 2 และอาจจะทำให้ไทยเปิดให้ต่างชาติเดินทางท่องเที่ยวไทยได้เร็วยิ่งขึ้น เชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนทั้งโลกจะต้องคิดถึงว่า “ถ้าเที่ยวไทยแล้วจะปลอดภัยที่สุด”


สำหรับคู่มือนี้เกิดจากการบูรณาการร่วมกันระหว่าง ททท.,สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (TCEB), องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)(อพท.) บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และบริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกแรงขับเคลื่อนในบทบาทความร่วมมือสำคัญ ทั้งการส่งเสริมการตลาด การประชาสัมพันธ์ที่จะเป็นแรงกระตุ้นให้เกิดการเดินทางทั้งในหลายรูปแบบ เช่น การท่องเที่ยวด้วยตัวเอง หมู่คณะ หรือเพื่อเป็นรางวัล ตลอดจนการเดินทางเพื่อการประชุมอบรมและสัมมนา

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ