ถนนข้าวเหนียว สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


ถนนข้าวเหนียว สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth


จังหวัดขอนแก่น เตรียมจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ วันที่12-15 เมษายน 2561


ที่ห้องประชุมสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมการจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ พร้อมด้วยนายสันติ  เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร เทศบาลนครขอนแก่น เข้าร่วมประชุม ซึ่งแนวทางการจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ประจำปี 2561 และนายกเทศมนตรีนครขอนแก่นได้กล่าวความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรม ประเพณี และการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น จนทำให้งานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว เป็น 1 ใน 3 แห่งที่นักท่องเที่ยวนิยม เกิดความเชื่อมั่นว่ามาเที่ยวสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวจะสนุก และปลอดภัย ผู้ปกครองมีความสบายใจ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของงานที่ต้องการรักษาไว้เพราะองค์กร สสส.เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น


ซึ่งช่วงงานประเพณีสงกรานต์ ได้จัดเป็น 2  ส่วน  คืองานเทศกาลดอกคูณเสียงแคน วันที่ 8-15  เมษายน 2561  ณ สวนสาธารณะบึงแก่นนคร  ที่จะเน้นวิถีวัฒนธรรมอีสาน มีรำวงย้อนยุค และงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว สนุก ปลอดภัย  ไร้แอลกอฮอล์ ระหว่างวันที่ 12-15 เม.ย.2561 ณ ถนนศรีจันทร์ เทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งมีกิมมิค หรือจุดเด่นของงานในการทำคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของงานที่มีประชาชน กลุ่มนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมงาน มีการละเล่นสาดน้ำอย่างสุภาพ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดขอนแก่นในการจัดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งสรรพสามิต ตำรวจ ทหาร เทศกิจ มาดูแลอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย มีการตรวจอาวุธ  และป้องปรามการดื่มการจำหน่ายแอลกอฮอล์ภายในบริเวณงาน


ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้กำชับขอให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการออกประชาสัมพันธ์ ทำความเข้าใจ ชี้แจงประกาศของจังหวัดเกี่ยวกับการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทางเท้า การปิดการจราจรในช่วงการจัดงานสงกรานต์ กับผู้ประกอบการห้างร้านที่อยู่ถนนศรีจันทร์ ถนนหน้าเมือง ถนนรื่นรมย์  ก่อนถึงงาน เพื่อป้องกันปัญหาการทะเลาะวิวาท และอุบัติเหตุ ที่มีสาเหตุจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนั้นวันที่ 12 เม.ย. 2561 ได้กำหนดจัดรดน้ำขอพร ผวจ. ตามประเพณีในเวลา 16.00น. และเช้าวันที่13 เม.ย.2561 มีงานทำบุญตักบาตร  ที่บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น ส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์จะเริ่มบ่ายโมง- 3 ทุ่มทุกวัน วันงานวันที่13 เม.ย. มีคอนเสริตซ์ศิลปินนักร้อง  แคนดี้ รากแก่น  ลำไย ไหทองคำ  วันที่14 เม.ย. ศิลปิน ว่าน ธนกฤต  และจัดกิจกรรมวันข้าวเหนียว ครอบครัวเดียวกัน เปิดโรงทาน ขนมที่ทำจากข้าวเหนียว ต้อนรับนักท่องเที่ยว และวันที่ 15 เม.ย. ศิลปิน โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์  และมีรำวงย้อนยุค ทุกวัน ซึ่งในการเล่นสงกรานต์ปีนี้ เชิญชวนร่วมใส่เสื้อเหลืองดอกคูณ  ร้านค้าตกแต่งเมืองสีสันดอกคูณ  และผ้าไทยย้อนยุคมาร่วมงานสงกรานต์ สาดน้ำคัก ๆ ตามประเพณี

Shares:
QR Code :
QR Code