ตื่นมาเพื่อเดินออกไปใช้ชีวิต ไม่ใช่เพื่อเดินไปเข้าโรงพยาบาล By..แอนนา เสืองามเอี่ยม

เรื่องโดย : วีรวรรณ ปิ่นดี Team Content www.thaihealth.or.th

                    หลาย ๆ คนเคยสงสัยไหม ว่าดารานางแบบเขามีวิธีการดูแลรูปร่าง และสุขภาพให้ดีอยู่ตลอดได้อย่างไร? เคล็ดลับของนางฟ้าใครจะบอกกันง่าย ๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเราที่จะไปหามาให้แฟน ๆ ได้รู้กัน

                    เคล็ดลับคนดังเดือนนี้ เราได้ทริคจากนางงามระดับโลกอย่าง คุณแอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 หรือที่แฟนนางงามจะเรียกเธอว่า “แอนนาเสือ” มาเปิดเผย 3 เคล็ดลับง่าย ๆ ไปดูกันเลย

                    แน่นอนว่าเมื่อเราเจอคุณแอนนาก็รีบพุ่งตัวไปขอเคล็ดลับกันเลย ซึ่งคุณแอนนาก็น่ารักมากเปิดเผยกับเราแบบหมดเปลือก ไม่รอช้าจึงรีบถามถึงการดูแลตัวเองทันที คุณแอนนาเล่าว่า มี 3 อย่างที่คุณแอนนาทำเป็นประจำคือ

                    1. การออกกำลังกาย “ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายทุกคนก็ต้องไปเข้าฟิตเนสกันใช่ไหมคะ แอนนาก็เข้าค่ะ แต่ถ้าหากวันไหนที่ไม่มีเวลาไปเข้าฟิตเนส ก็จะพยายามเคลื่อนไหวร่างกายตัวเองบ่อย ๆ หลักการคือ ดื่มน้ำเยอะ ๆ เราจะได้ลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือลุกมายืดเส้นยืดสายบ่อย ๆ ค่ะ” เห็นไหมทุกคน แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว

                    2. รับประทานอาหาร “แอนนาจะเลือกรับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติ ลดอาหารแปรรูป และแอนนาจะพยายามลดปรุงให้ได้มากที่สุดค่ะ การกินอาหารแบบลดโซเดียมหรือลดหวานลง ไม่ได้ทำให้อาหารไม่อร่อยนะคะ แอนนาจะพยายามถ่ายอาหารที่กินลงโซเชียล เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าการลดเค็มลดหวานลงก็ทำให้อาหารอร่อย แล้วเราทุกคนก็สามารถเอ็นจอยกับการทานอาหารได้เช่นกัน ถ้าเราปรับพฤติกรรมไปเรื่อย ๆ ลิ้นเราก็จะชินไปเอง และจะทำให้เราสามารถกินอาหารโดยที่ไม่ปรุงได้ค่ะ” พอได้ฟังแล้วก็แอบคิดว่า..ขนาดคุณแอนนายังลด เลยอยากกระซิบบอกว่า แค่ปรับพฤติกรรมการลดปรุง ลดเค็ม ลดหวาน ก็ได้ของแถมเป็นลดโรคด้วยน้า

                    3. การพักผ่อนให้เพียงพอ “ข้อนี้แอนนาเจอมากับตัวเอง เวลาที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้เราตื่นมาใช้ชีวิตแบบไม่มีคุณภาพ และในวันนั้น แอนนาจะรู้สึกหงุดหงิดอารมณ์ไม่ดี อยากกินแต่ของหวาน ของทอด เพราะฉะนั้นแอนนาเชื่อว่าการที่เราพักผ่อนได้อย่างเพียงพอจะทำให้เรารักษาระดับสมดุลที่ดีในทุกเรื่อง  ไม่ว่าจะในเรื่องอารมณ์ การใช้ชีวิต การกิน และต่อเนื่องไปถึงทำให้เรามีแรงออกกำลังกายเพื่อไปสู่การมีสุขภาพที่ดี และที่สำคัญมีผลถึงสุขภาพจิตของเราด้วย ถ้าเราอารมณ์ดี เราก็มีความสุข ทำให้ดึงดูดแต่สิ่งดีดีในวันนั้นเข้ามาด้วยค่ะ

                    สุดท้ายนี้คุณแอนนาอยากฝากมาบอกแฟน ๆ เคล็ดลับคนดังว่า “อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ และอย่ามองข้ามเรื่องเล็ก ๆ อย่างการรับประทานอาหาร ก็ควรเริ่มลดปรุง ลดเค็ม ลดหวาน ไม่ใช่ว่าเราลดเพื่อให้รูปร่างเราดีเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการเกิดโรคด้วย เพื่อจะได้ตื่นมาเดินออกไปใช้ชีวิต ไม่ใช่ตื่นมาเพื่อเดินไปเข้าโรงพยาบาลนะคะทุกคน”

                    สสส.อยากชวนทุกคนมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เปลี่ยนวันละนิด เพื่อผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่   

Shares:
QR Code :
QR Code