ตำรวจภูธรภาค 3 ลุยลดผู้เสียชีวิต-อุบัติเหตุทางถนน

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า 


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


ตำรวจภูธรภาค 3 ลุยลดผู้เสียชีวิต-อุบัติเหตุทางถนน thaihealth


ตำรวจภูธรภาค 3 เปิดโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการลดสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ตำรวจภูธรภาค3โดยใช้สโลแกนว่า “มุ่งมั่น ร่วมมือ ลดเสี่ยง ลดตาย”


พลตำรวจโท ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3และนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการลดสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ตำรวจภูธรภาค3โดยใช้สโลแกนว่า “มุ่งมั่น ร่วมมือ ลดเสี่ยง ลดตาย” โดยมีพลตำรวจตรีวัชรินทร์บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมา, ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัด ผบก.ภ. ทั้ง8 จังหวัด,ผกก.ทุกสถานี, ตำรวจทางหลวง, ปภ.เขต5,หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง เข้าร่วมเปิดโครงการดังกล่าวที่ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา


ตำรวจภูธรภาค 3 ลุยลดผู้เสียชีวิต-อุบัติเหตุทางถนน thaihealth


ทั้งนี้เนื่องจากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างพบว่า มีสถิติผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางท้องถนนสูงติดอันดับต้นของประเทศ ซึ่งสร้างความเสียหายทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และสังคมโดยรวม เนื่องจากพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างมีพื้นที่ภูมิศาสตร์ติดต่อกับเขตพื้นที่อื่นๆได้แก่ กรุงเทพมหานคร ภาคกลางภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนบน อีกทั้งยังมีการสร้างถนนเกิดเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้สถานการณ์แนวโน้มการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่มีความรุนแรงเพิ่มสูงขึ้น


ดังนั้นทางตำรวจภูธรภาค 3 จึงได้ร่วมมือกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และมูลนิธิป้องกันอุบัติเหตุทางถนน และอาชญากรรม จัดทำโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการลดสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน โดยมุ่งมั่นที่จะลดจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ตั้งเป้าที่จะลดจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนให้น้อยกว่าสถิติวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ของปีที่ผ่านมา

Shares:
QR Code :
QR Code