ตามดูเหล่าเยาวชน มีดีมาโม้ มีโชว์มาอวด ตอน “เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ”

 

ตามดูเหล่าเยาวชนหัวดี มีความคิดสร้างสรรค์ มาร่วมกันปล่อยของ ประลองความสามารถ ในเวทีประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายเยาวชนนักรณรงค์งดเหล้า ตอน “เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ” เธอกับฉันร่วมกันเปลี่ยนแปลงสังคมได้

ตามดูเหล่าเยาวชน มีดีมาโม้ มีโชว์มาอวด ตอน

วันที่ 19-20 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานเครือข่ายองค์กร์งดเหล้า (สคล.) โดยแผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อทดแทนธุรกิจแอลกอฮอล์ด้านประเพณีวัฒนธรรมฯ ภายใต้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดเวทีประชุมเชิงปฎิบัติการเครือข่ายเยาวชนนักรณรงค์งดเหล้า ตอน “เลิกเหล้า รู้คิด มีจิตสาธารณะ”

รศ.ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ รองผู้จัดการ สสส.

ต้อนรับสู่งานโดยเยาวชนตัวน้อยร้องเพลงเปิดงานด้วยชุดเก็บสุรา จากนั้น เปิดงานโดย รศ.ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ รองผู้จัดการ สสส. เริ่มด้วยกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์นักรณรงค์ ชื่อว่า “จากหนึ่งรวมกันเป็นร้อยเป็นพัน เธอกับฉันร่วมกันเปลี่ยนแปลงสังคมได้”

ดร.นิษฐา หรุ่นเกษม ได้เริ่มกิจกรรม

ลำดับต่อมา ดร.นิษฐา หรุ่นเกษม ได้เริ่มกิจกรรม “รู้เท่าทันธุรกิจแอลกอฮอร์” เพื่อให้้น้องๆ เยาวชนได้รู้ถึงหลักการสร้างแรงจูงใจ และความซับซ้อนเชิงการตลาดในแบบต่างๆ และได้รับคำแนะนำเรื่อง พลังของ social network เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่นักรณรงค์ จากคุณปรเมศวร์ มินศิริ ผ้บริหารและผู้ก่อตั้ง www.kapook.com

ตามดูเหล่าเยาวชน มีดีมาโม้ มีโชว์มาอวด ตอน

สลับกับกิจกรรม “ปล่อยของ” จากน้องๆ เยาวชนจากจังหวัดต่างๆ พร้อมทั้งกิจกรรมตัดพลัง 5 ด่านโหด “เปียก” ไปตามกัน ทิ้งท้ายด้วยคืนวันที่ 19 ด้วยดนตรีเพราะจาก โคตรอินดี้ จากคุณเฮง สลับกับกิจกรรม “ปล่อยของ” อย่างไม่เมาก็มันส์ได้ จนพี่ปวดเมื่อยไปตามกัน

ตามดูเหล่าเยาวชน มีดีมาโม้ มีโชว์มาอวด ตอน  ตามดูเหล่าเยาวชน มีดีมาโม้ มีโชว์มาอวด ตอน

วันที่ 20 ที่แสนจะเหน็ดเหนื่อยหรือไม่นั้น พี่ๆ ไม่ทราบแต่น้องๆ นักรณรงค์ก็ยัง “ปล่อยของ” ที่ยังค้างมาจากวันวาน จบด้วยกิจกรรมทิ้งทวน พันธสัญญาใจร่วม และได้รับการยืนยันจากน้องๆ เยาวชนนักรณรงค์ ว่าปีหน้าจะนำของ (ที่ดี) มาปล่อยอีกครั้ง ปิดงานอย่างเบิกบาน ที่ขาดไม่ได้ต้องขอขอบคุณน้องๆ ดารา น้องแก๊ปเปอร์ น้องไกด์ น้องเอ และน้องโอม ได้มาร่วมกิจกรรมปล่อยของและร่วมกับน้องๆนักรณรงค์ฝ่า 5 ด่าน (เปียก) โหดอย่างไม่เมาก็มันได้ อีกทั้งยังได้ โชว์จังหวะ บีบอย อย่างสนุกสนาน 

ตามดูเหล่าเยาวชน มีดีมาโม้ มีโชว์มาอวด ตอน

ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ