ตร.เมืองสุรินทร์ เตือนอย่าพกสุรา เที่ยวงานช้าง

ฝ่าฝืนปรับ 1,200 บาท

 ตร.เมืองสุรินทร์ เตือนอย่าพกสุรา เที่ยวงานช้าง

          ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ เตือนประชาชนที่ไปเที่ยวงานช้างและงานกาชาดจังหวัดสุรินทร์ อย่าพกหรือดื่มสุราเข้าไปในงาน ฝ่าฝืนถูกจับและปรับ 1,200 บาท ล่าสุดมีถูกดำเนินคดีไปแล้วกว่า 50 ราย

 

          พันตำรวจเอกเสริมศักดิ์  เนื้อนวล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ กล่าวว่า ในปี 2552 จังหวัดสุรินทร์ ได้ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. จัดงานช้างและกาชาดจังหวัดสุรินทร์ ในรูปแบบงานช้างปลอดสุรา โดยภายในบริเวณงาน จะห้ามจำหน่ายสุรา และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพื่อลดปัญหาการมึนเมาของนักท่องเที่ยว เพราะที่ผ่านมาเป็นสาเหตุหลักของการก่อเหตุทะเลาะวิวาท และที่สำคัญการดื่มสุรา จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ

 

          ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกของงานช้างและกาชาดจังหวัดสุรินทร์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบนถนนเส้นทางต่างๆ เพื่อซุ่มตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และสุ่มหาสารเสพติดในปัสสาวะ โดยในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการ 500 นายต่อวัน ผลปรากฏว่า มีผู้ฝ่าฝืนถูกตำรวจจับดำเนินคดี ไปแล้วกว่า 50 ราย ถูกปรับไปรายละ 1,200 บาท ข้อหาดื่มสุราในสถานที่ราชการ

 

 

 

 

 

 

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

 

 

 

update: 24-11-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อัญณิกา กฤษสมัย

Shares:
QR Code :
QR Code