ตร.เชียงใหม่เอาจริง ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์

 

ตร.เชียงใหม่เอาจริง ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์

 

ที่เชิงสะพานนวรัฐ หน้าพุทธสถาน ถ.ท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สภ.เมืองเชียงใหม่ กลุ่ม งานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ รวมกันเปิดด่านตรวจแอลกอฮอล์โดยมีนายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนคร เชียงใหม่ พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สิทธิชัย ทนันไชย ผกก.กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมในพิธี เปิดด่านเข้มงวดกวดขันปัญหาความไม่สงบจากผู้กระทำความผิดจากการดื่มแอลกอฮอล์

นายทัศนัย กล่าวว่า เทศบาลฯได้เข้าร่วมการเปิดด่านตรวจแอลกอฮฮล์ครั้งนี้เพราะตระหนักถึงความปลอดภัยของชีวิตและ ทรัพย์สินประชาชน โดยเฉพาะคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และขับขี่ยานพาหนะซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ จึงเริ่มนำร่องตั้งด่านตรวจที่ ถนนท่าแพก่อนจากนั้นจะขยายไปอีก 4 จุดในพื้นที่ของ สภ.ต่างๆในเขตตัวเมือง

พ.ต.อ.วีระวุฒิ กล่าวว่า กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกับ สภ.เมือง สภ.แม่ปิง สภ.ช้างเผือก และสภ.ภูพิงค์ ตั้งด่าน ตรวจวัดแอลกอฮฮล์ผู้ขับขี่ยานพาหนะ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.นี้ ในช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป โดยเริ่มนำร่องที่ถนนท่า แพเป็นจุดแรก เพื่อเข้มงวดกวดขันไม่ให้ผู้ดื่มแอลกอฮอล์ขับขี่

 

 

ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สคล.

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ