ตร.ภาค 4 จัดงาน “SAFETY ROAD”

รณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

 

          ตำรวจภูธรภาค 4 จัดงาน safety road รวมพลังรวมใจเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน ที่ห้างเซ็นทรัล ขอนแก่น พร้อมรับมอบหมวกนิรภัยจาก สสส. และบริษัทเอกชน หวังรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุ

        

ตร.ภาค 4 จัดงาน “SAFETY ROAD”

          กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 นำโดย พล.ต.ท.สันติ เพ็ญสูตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นประธานในงาน safety road เพื่อรับมอบหมวกนิรภัย จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และบริษัทเอกชนหลายแห่งในจังหวัดขอนแก่น ที่มอบหมวกนิรภัยให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตามโครงการ 12 สิงหา ปวงประชาปลอดภัย ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 ก.ย.53

 

          นอกจากพิธีรับมอบหมวกนิรภัยแล้ว กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้แสดงรีวิวการควงปืนประกอบเพลง หรือในชื่อ faey dew จากข้าราชการตำรวจในสังกัดตลอดทั้งสามวันจัดงาน โดยจัดให้ชมวันละ 3 รอบ เป็นที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ชมเป็นอย่างมาก

 

          พล.ต.ท.สันติ เพ็ญสูตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ปัจจุบันตัวเลขผู้เสียชีวิตจากการใช้รถใช้ถนนมีจำนวนที่สูงมาก และมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จึงจัดตั้งโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ลดอุบัติเหตุ โดยอุบัติเหตุส่งผลกระทบให้เกิดการสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

         

          กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตระหนักในการลดอุบัติเหตุ ได้จัดสรรงบประมาณกว่า 3.5 ล้านบาท ในการดำเนินโครงการดังกล่าวขึ้นมา เพื่อรณรงค์และเสริมสร้างวินัยด้านการจราจร อันจะเป็นการลดอุบัติเหตุได้อย่างเป็นรูปธรรม

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

 

update : 20-09-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

 

Shares:
QR Code :
QR Code