“ตรวจก๊าซก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน”ก่อนเดินทางเทศกาลสงกรานต์

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์2556 พร้อมส่งเสริมแนวคิด “BELIEVE BE LIVE” (เชื่อในการเตรียมพร้อม ตัวคน ตัวรถ เพื่อความปลอดภัย) พร้อมทั้งเชิญชวนร่วมกิจกรรม “ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน” และ “ตรวจก๊าซก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน” ให้บริการตรวจเช็กสภาพความพร้อมของรถเบื้องต้น ฟรี!! ก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

พล.อ พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.กระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดโครงการณ์รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2556 โดยปีนี้ได้เชิญชวนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้เชื่อในความจำเป็นของการเตรียมความพร้อมของตัวรถ ตัวคน ก่อนการเดินทางเพื่อความปลอดภัย ภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการส่งเสริมความปลอดภัยในการขับขี่กรณีศึกษาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงและกิจกรรม “ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน”โดยได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน อาทิ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ นำทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องยนต์มาให้คำแนะนำและตรวจสภาพรถเบื้องต้นแก่ประชาชนที่มาร่วมงานฟรี พร้อมทั้งจะได้รับส่วนลดค่าอะไหล่ 10-15 %ซึ่งประชาชนที่ให้ความสนใจสามารถนำรถมาเข้าบริการได้ ณ กรมขนส่งทางบก สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-4 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศรวมทั้งจุดที่มีป้ายประชาสัมพันธ์”ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน” ถึง 10 เมษายน 2556

คุณสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมขนส่งทางบก เปิดเผยว่า นอกจากการจัดกิจกรรมภายในบริเวณกรมขนส่งทางบกแล้ว ยังได้มีการจัดหน่วยเคลื่อนที่พิเศษ ให้บริการตรวจสภาพความพร้อมของรถที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจตุจักร และบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อรณรงค์ส่งเสริมการขับขี่ที่ปลอดภัยภายใต้ความพร้อมของตัวคนและตัวรถและร่วมกันลดอุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมกันนี้ ก็ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะที่ถูกกฎหมายเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางถ้าหากผู้โดยสารไม่ได้รับความเป็นธรรมร้องเรียนมาได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ที่มา : กรมการขนส่งทางบก

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ