ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


 ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา thaihealth


มาอีกแล้ว "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" กกท.เปิด 18 ชนิดชวนน้องๆ มาร่วมฝึก เป็นประจำทุกปีที่ผู้ปกครองเตรียมเสาะหาสถานที่เรียนพิเศษ หรือค่ายต่างๆ รองรับการปิดเทอมใหญ่ของน้องวัยเรียนที่ปิดเรียนยาวเกือบ 3 เดือน


แน่นอนนอกจากค่ายวิชาการแล้ว ในช่วงหยุดยาวๆ เช่นนี้ คือการส่งบุตรหลานเข้าค่ายเล่นกีฬาและฝึกกีฬาที่ชื่นชอบ เพื่อเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์


"ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" ค่ายสอนกีฬาภาคฤดูร้อนที่ กกท. หรือ การกีฬาแห่งประเทสไทย หน่วยงานกีฬาของไทยที่ได้ปลูกสร้างเป็นดูแลรับผิดชอบ เป็นอีกทางเลือกให้กับผู้ปกครองที่จะตัดสินใจส่งบุตรหลานเข้ารับการฝึกและเล่นกีฬาอย่างถูกวิธีภายใต้การดูแลจากผู้ฝึกสอนมืออาชีพเฉพาะด้าน


ในปีนี้ค่ายกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" ปี 2562 กกท. เตรียมนำเสนอสิ่งดีๆ มาให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานสนใจเล่นและฝึกกีฬาพิเศษกว่าทุกปี เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนช่วงอายุ 5-17 ปี ได้ออกกำลังกายในช่วงปิดเทอม ให้ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจ มีทักษะพื้นฐานในการเคลื่อนไหวเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง โดยจัดผู้ฝึกสอนและผู้ฝึกสอนระดับชาติมาแนะนำทักษะพื้นฐานและพัมนากีฬาไปสู่ความเลิศได้


นายจินดา เดชภิมล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ กกท. กล่าวว่า ในปีนี้ ได้รับการร่วมมือกับสมาคมกีฬาญี่ปุ่น (Japan Sports Association) ในการใช้โปรแกรม Active Child Program (ACP) ซึ่งทางกกท. นำโดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาญี่ปุ่น (JSPO) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มุ่งพัมนาคุณภาพเด็กและเยาวชนผ่านโครงการ ACP โดยประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้ใช้โปรแกรมขององค์กรญี่ปุ่นในการเสริมสร้างสุขภาพอนามัย เกิดการเล่นกีฬาและนันทนาการตามความถนัดและสนใจ ได้ออกกำลังกายและได้เรียนรู้ระเบียบวินัยและเคารพกฎในกติกา โดยจะนัดการอบรมขึ้นในเดือน พ.ค. 2562 เพื่อดึงเยาวชนไทยห่างไกลจากมือถือ-อินเทอร์เน็ตและเป็นการช่วยการแบ่งเวลาเล่น พัฒนาการเรียนรู้เด็กภูมิภาคอาเซียน หลังพบ 71% เด็กเยาวชนไทยเล่นมือถือ-อินเทอร์เต็นในช่วงปิดเทอมเนือยนิ่งถึง 13%


นี่คือความพิเศษที่น้องๆ เยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมการสอนกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" ประจำปี 2562 จะได้รับในปีนี้


สำหรับปีนี้กิจกรรมการสอนกีฬาภาคฤดูร้อน "ซัมเมอร์นี้มีมากกว่ากีฬา" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2562 กำหนดการเรียนการสอน 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ ว่ายน้ำ ณ สระว่ายน้ำ กกท., เทนนิส ณ สนามเทนนิส กกท., ฟุตบอล ณ สนามฟุตบอล 1, ฟุตซอล ณ สนามหญ้าเทียม กกท., บาสเกตบอล, เทควันโด, แบดมินตน, เทเบิลเทนนิส, ยิมนาสติก และ มวย ณ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท., วอลเลย์บอล ณ ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท., ลีลาศ ณ ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอง พระชนมพรรษา กกท., อี-สปอร์ต ณ อาคารที่พักนักกีฬา 300 เตียง, ยิงธนู ณ สนามยิงธนู กกท., เอ็กซ์ตรีม (สเกตบอร์ด) ณ สนามเอ็กซ์ตรีม กกท., ปีนหน้าฝาและสนุกเกอร์ ณ ราชมังคลากีฬาสถาน กกท. และเอก็ซเคเบิลสกี ณ Zonnok wake park บางบอน 3 นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสริมทักษะด้านอื่นๆ ได้แก่ การ Dance, ศิลปะ, วิทยาศาสตร์ (การประดิษฐ์เครื่องบิน) และการขับร้องเพลง


เด็กและเยาวชนที่สนใจสามารถสมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ อาคารศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม สนามกีฬาหัวหมาก กกท. ตั้งแต่วันที่ 4-24 มีนาคม 2562 ในวันเวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.30 น. โทร. 0-2186-7111 ต่อ 8442-3 โดยมีเอกสารยื่นสมัครดังนี้ 1.สำเนาบัตรประชาชน หรือทะเบียนบ้านหรือใบสูติบัตร 2.รูปถ่าย1 นิ้ว และ 3.ใบรับรองแพทย์ เท่านั้น


งานนี้ กกท. จัดให้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เยาวชนหรือน้อยๆ คนใดที่รักการออกกำลังกายและเล่นกีฬาไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Shares:
QR Code :
QR Code