ชิงแชมป์ปทท.สนามที่ 2 ปั่นสองแผ่นดิน

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


ชิงแชมป์ปทท.สนามที่ 2 ปั่นสองแผ่นดิน thaihealth


ชิงแชมป์ ปทท.สนามที่ 2 ปั่น สองแผ่นดิน ที่เทศบาล ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561


พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทาน ''คิงภูมิพล'' และจักรยานเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 2 ประจำปี 2561 ที่เทศบาล ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561


สำหรับกำหนดการแข่งขันวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 61 จะเป็นการแข่งขันประเภทถนนไทม์ไทรอัล ใช้เส้นทางถนน 317 จันทบุรี – สระแก้ว สตาร์ต และเส้นชัยบริเวณเทศบาล ต.โป่งน้ำร้อน ระยะทางรอบละ 10 กม. วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 61 จะเป็นการแข่งขันประเภทเสือภูเขาทั้งดาวน์ฮิลและครอสคันทรี ที่สนามแข่งขันอ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ ซึ่งฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้วางเส้นทางใหม่เพื่อให้เกิดความท้าทายมากยิ่งขึ้น ส่วนวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 61 จะเป็นการแข่งขันจักรยานประเภทถนนไครทีเรียม ใช้เส้นทางรอบตลาดทับไทร ระยะทางรอบละ 1.4 กม.


''สำหรับการแข่งขันประเภทถนนในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ก็จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. โดยในการถ่ายทอดสดสัปดาห์นี้ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ได้คัดเลือกเอารุ่นที่การแข่งขันดุเดือดที่สุดสองรุ่นคือประชาชนชายและเยาวชนชาย ถ่ายทอดสดให้ได้รับชมกันทั่วประเทศ โดยในรุ่นประชาชนนั้น สนามนี้นักปั่นทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ชุดคว้าแชมป์ทัวร์ เดอ อินโดนีเซีย ทั้ง พีระพล ชาวเชียงขวาง, ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ สราวุฒิ สิริรณชัย และ ธุรกิจ บุญรัตนธนากร ต่างก็จะมาลงแข่งขันให้ต้นสังกัด ขณะที่ อเล็กซ์ อาริยะ พูนสวัสดิ์ นักปั่นทีมชาติลาวของทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล หากทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่เสร็จทันก็รับปากที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขันสร้างสีสันด้วยอย่างแน่นอน''


นายสมศักดิ์ พะเนียงทอง นายกเทศมนตรีตำบลทับไทร กล่าวเพิ่มเติม ถึงการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ในวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 จะเริ่มเวลา 15.00 น. ณ บริเวณหน้าอำเภอโป่งน้ำร้อน ซึ่งมี 2 เส้นทาง เส้นทางที่ 1 ระยะทาง 15 กม. เส้นทางที่ 2 ระยะทาง 25 กม. ใช้ชื่อการปั่นครั้งนี้ว่า ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพสองแผ่นดิน คือจะมีพี่น้องชาวกัมพูชา นำโดย ผู้ว่าราชการจังหวัดไพลิน, ผู้ว่าราชการจังหวัดพระตะบอง, นายกอำเภอศาลาเกรา และนายอำเภอก็อมเรียง และพี่น้องชาวศรีโสภณ  จะเดินทางมาร่วมปั่นเพื่อสุขภาพร่วมกับพี่น้องชาวเทศบาลตำบลทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ไม่ต่ำกว่า 1,500 คน ซึ่งการจัดครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเทศบาลตำบลทับไทร เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายรักษาสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงห่างไกลจากโรคภัย และให้หันมาใช้จักรยานกับชีวิตประจำวัน


สำหรับนักกีฬาที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 2 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9-11 ก.พ. 61 อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี สามารถสมัครหน้างานได้เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสคันทรี และดาวน์ฮิล จะเปิดรับสมัครจนถึงเวลา 08.30 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล ไม่รับสมัครหน้างาน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.thaicycling.or.th และส่งสมัครแข่งขันไปได้ที่ [email protected] ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2

Shares:
QR Code :
QR Code